Cầu Mỹ Thuận hạn chế phương tiện trong một tháng để sửa chữa

(CLO) Cầu Mỹ Thuận hạn chế xe từ 5h đến 13h30 mỗi ngày trong tháng 6 để sửa chữa sau 25 năm khai thác, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 2/6, Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Đường bộ 4 (thuộc Cục Đường bộ Việt Nam) triển khai phương án hạn chế phương tiện lưu thông qua cầu Mỹ Thuận nhằm phục vụ công tác sửa chữa.

Theo đó, dự kiến từ nay đến hết tháng 6, các phương tiện sẽ bị hạn chế lưu thông qua cầu vào khung giờ từ 5h đến 13h30 hàng ngày. Trong thời gian này, đơn vị thi công sẽ rào chắn một nửa mặt đường mỗi chiều (không quá 4 m) để tập kết thiết bị, thi công sửa chữa nền, mặt cầu và các nút giao ở hai đầu cầu, thuộc địa phận Tiền Giang và Vĩnh Long.

Cầu Mỹ Thuận và cầu Mỹ Thuận 2 (Ảnh: Thường Sơn).
Cầu Mỹ Thuận và cầu Mỹ Thuận 2 (Ảnh: Thường Sơn).

Sau 25 năm đưa vào sử dụng, cầu Mỹ Thuận bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp. Việc sửa chữa lần này nhằm đảm bảo an toàn giao thông và kéo dài tuổi thọ công trình.

Cầu Mỹ Thuận được xây dựng từ năm 1997, hoàn thành năm 2000, là cầu dây văng đầu tiên tại Việt Nam. Cầu dài hơn 1,5 km, rộng gần 24 m, bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long.

Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, là dự án hợp tác giữa Việt Nam và Australia. Việc đưa cầu vào hoạt động đã giúp người dân miền Tây Nam Bộ không còn phụ thuộc vào phà khi di chuyển qua sông.

Cách cầu Mỹ Thuận khoảng 350 m về phía thượng lưu, cầu Mỹ Thuận 2 – dài hơn 6,6 km, tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng – đã được hoàn thành và đưa vào khai thác từ năm 2023. Cây cầu mới kết nối trực tiếp vào tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, góp phần giảm áp lực giao thông cho cầu Mỹ Thuận cũ.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: