CDC Mỹ khuyến cáo tránh đến Israel, Pháp, Thái Lan do COVID-19

(CLO) Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Hai (9/8) đã cảnh báo công dân không đi du lịch đến Israel, Pháp, Thái Lan, Iceland và một số quốc gia khác vì số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở các quốc gia này.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo tránh đến 70 quốc gia trên thế giới gồm Israel, Pháp, Thái Lan - Ảnh: Reuters

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo tránh đến 70 quốc gia trên thế giới gồm Israel, Pháp, Thái Lan - Ảnh: Reuters

Bài liên quan

'Cuộc chiến đã thay đổi', CDC Mỹ báo động về biến thể Delta

CDC Mỹ đưa hướng dẫn mới chống lại COVID-19

Trong một hành động mới nhất, Mỹ đã thêm Israel, Bờ Tây và Gaza, cùng với những nơi khác, bao gồm Aruba và Polynesia thuộc Pháp và nhóm những khu vực tránh tiếp cận.

Vào tháng 7, CDC đã nêu quan ngại về Israel, Bờ Tây và Gaza, nâng thông báo sức khỏe du lịch của họ lên hai cấp thành "Cấp 3: Cao".

Trung tâm CDC Mỹ đã thêm vào mức COVID-19 cao nhất, "Cấp 4: Rất cao" khi các ca nhiễm lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Vào ngày hôm qua (9/8), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng đưa ra lời khuyên song song Cấp độ 4: Không đi du lịch đối với cho Iceland và Pháp. 

CDC cũng tăng mức cảnh báo lên "Cấp 3: Cao" đối với Áo, Croatia, El Salvador, Azerbaijan, Guam, Kenya và Jamaica. Trung tâm CDC nói rằng những du khách chưa được tiêm phòng nên tránh đi du lịch không cần thiết đến những quốc gia đó.

Mỹ bổ sung thêm Thái Lan vào danh sách bao gồm hơn 70 quốc gia, trong đó có ba quốc gia Đông Nam Á khác là Indonesia, Malaysia và Myanmar, vào nhóm điểm đến hạn chế.

CDC cho biết trên trang web của mình: “Do tình hình hiện tại ở Thái Lan, ngay cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ cũng có thể có nguy cơ nhiễm và lây lan các biến thể của COVID-19”.

Thái Lan báo cáo mức cao kỷ lục với 235 trường hợp tử vong và ghi nhận 19.843 trường hợp mới trong 24 giờ qua, Bộ Y tế công cộng cho biết hôm thứ Ba (10/8).

Hiện Thái Lan ghi nhận 795.951 ca nhiễm và 6,588 ca tử vong kể từ đầu đại dịch. Số ca nhiễm mới hàng ngày được báo cáo tại Thái Lan là khoảng 19 nghìn trường hợp dương tính.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: