Điều chỉnh kích thước chữ

Chấn chỉnh hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

(CLO) Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Bộ này vừa chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam rà soát số lượng đăng kiểm viên bị đình chỉ công tác của các Trung tâm đăng kiểm trong thời gian 12 tháng liên tục để xử lý trách nhiệm của các Trung tâm.

Xử lý trách nhiệm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có đăng kiểm viên bị đình chỉ công tác. Ảnh minh họa

Xử lý trách nhiệm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có đăng kiểm viên bị đình chỉ công tác. Ảnh minh họa

Trước đó, đoàn thanh tra Bộ GTVT đã tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới đường bộ tại 38 đơn vị đăng kiểm trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội từ ngày 15/4-14/5/2021.

Tại các buổi làm việc, đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra các nội dung  gồm điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị đăng kiểm; điều kiện, tiêu chuẩn và quản lý, sử dụng đăng kiểm viên, đăng kiểm viên thực tập, nhân viên nghiệp vụ kiểm định; thực hiện nội dung kiểm định xe cơ giới đường bộ;…

Thanh tra Bộ GTVT đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế tại một số đơn vị đăng kiểm, đặc biệt trong việc quản lý, giám sát hoạt động của đăng kiểm viên, đăng kiểm viên thực tập.

Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị đăng kiểm kiểm tra, thay thế các phương tiện theo đúng quy định. Giám sát chặt chẽ hoạt động kiểm định của các đăng kiểm viên, đảm bảo đăng kiểm viên thực hiện theo đúng nhiệm vụ được phân công hoặc thực hiện đúng quy định trong công tác kiểm định phương tiện.

Điều chỉnh vị trí lắp đặt hoặc thay thế, bổ sung camera giám sát hoạt động kiểm định để đảm bảo quan sát được rõ nét, liên tục tất cả các vị trí kiểm tra phương tiện trên dây chuyền kiểm định.    

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam không công nhận kết quả thực tập đối với các đăng kiểm viên thực tập không kiểm tra phương tiện hoặc có kiểm tra nhưng không có sự hướng dẫn, giám sát của đăng kiểm viên hướng dẫn thực tập theo quy định.

Trên cơ sở kết quả xử phạt vi phạm hành chính đối với các đăng kiểm viên có vi phạm của Thanh tra các Sở GTVT: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội; tiến hành rà soát số lượng đăng kiểm viên bị đình chỉ của các Trung tâm trong thời gian 12 tháng liên tục để xử lý các Trung tâm có vi phạm.

Đối với Thanh tra các Sở GTVT: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị này tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với các đăng kiểm viên có vi phạm vê lỗi “Không tuần thủ đủng quy định tại các quy trình, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan trong kiếm định”.

Thông báo bằng văn bản cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tước quyền sử dụng chứng chỉ đăng kiểm viên của các đăng kiểm viên nêu trên theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Nghị định số 81/2013/NĐ-CP.

P.V

 
 
Tin mới
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Hà Nội: Nhiều dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ, ì ạch giải ngân

(CLO) Tính đến giữa tháng 5 nhưng hiện Hà Nội đang tồn tại nhiều dự án giao thông có tỷ lệ giải ngân thấp như dự án đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - ga Hà Nội) đạt 0,1%; cầu Ngọc Hà 0,5%; dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương 3,2%;...

Vụ xả súng Texas: 19 học sinh thiệt mạng học cùng một lớp, kẻ sát nhân gửi cảnh báo trên mạng

(CLO) Cả 19 trẻ em và 2 giáo viên bị thảm sát tại một trường tiểu học ở Texas đều thuộc về một lớp học lớp 4, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư (25/5). Tay súng Texas cũng đã đăng trên mạng xã hội rằng hắn sẽ bắn một trường tiểu học khoảng 15 phút trước khi ra tay.

Giá vàng thế giới 26/5: Giảm 1% trước khi biên bản cuộc họp Fed được công bố

(CLO) Giá vàng đã giảm 1% vào sáng nay sau 5 phiên tăng giá liên tục, bị áp lực bởi sự phục hồi của đồng đô la Mỹ trước khi biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ được công bố.

Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited về Việt Nam

(CLO) Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited vừa được một doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam, giá chào bán từ 4,5 tỷ đồng.

Kiếm 10 tỷ/năm nhờ bất động sản, người đàn ông vẫn sống trong xe tải, đi du lịch muôn nơi

(CLO) Michael Albaum bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ năm 2014. Giờ đây, anh sở hữu 61 căn hộ cho thuê và sống trong một chiếc xe tải, đi du lịch muôn nơi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.