Chi hội Nhà báo Báo Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ VI

(CLO) Chiều 30/6, Chi hội Nhà báo Báo Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú và hơn 40 hội viên, nhà báo đang sinh hoạt tại Chi hội.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, các hội viên của Chi hội đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh và đi sâu vào thực tế cuộc sống. Các lĩnh vực của đời sống xã hội được hội viên nắm bắt, phản ánh, thông tin, tuyên truyền sinh động và toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Bài liên quan

Báo Đắk Lắk và Hội Nhà báo tỉnh bàn giao hai nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Bổ nhiệm ông Đinh Xuân Toản giữ chức Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk

Đại hội Chi hội Báo Đắk Lắk lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022

chi hoi nha bao bao dak lak to chuc dai hoi lan thu vi hinh 1

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2025.

Nhiều hội viên đã tích cực trong công tác biên tập tin, bài nhanh, hạn chế sai sót; phóng viên viết tin, bài kịp thời, đúng kế hoạch đã đề ra; bảo đảm việc xuất bản báo đúng kỳ, chất lượng, nội dung, hình thức ngày càng được bạn đọc đánh giá cao.

Các bài viết ngày càng đi vào chiều sâu, điểm nổi bật trong nhiệm kỳ là hội viên có nhiều bài viết dài kỳ về đề tài xây dựng Đảng, nông nghiệp nông thôn, bảo vệ phát triển rừng, du lịch bền vững, bảo vệ an ninh biên giới… Cùng với đó, hội viên đã thực hiện định kỳ được các trang chuyên đề ổn định trên trang 4 và 5 số báo thứ tư hàng tuần; thực hiện một số thể tài mới trên báo điện tử như E-magazine, Infographic.

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã kết nạp thêm 11 hội viên, nâng tổng số lên 42 hội viên. Phần lớn hội viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ khá giỏi, đảm đương được nhiệm vụ cơ quan giao. Trong đó, nhiều hội viên viết tin, bài vượt định mức từ 200 - 300%; nhiều phóng viên đạt giải cao tại các giải báo chí do Trung ương, các ban, bộ, ngành và tỉnh tổ chức. Ngoài ra, hội viên của Chi hội đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

chi hoi nha bao bao dak lak to chuc dai hoi lan thu vi hinh 2

Tổng biên tập Báo Đắk Lắk Đinh Xuân Toản tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Báo Đắk Lắk khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Chi hội trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới Chi hội Nhà báo Báo Đắk Lắk tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức các lớp bồi dường, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn.

Chi hội cần tiếp tục đổi mới hình thức, phong cách thể hiện, ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật xu hướng làm báo mới, góp phần nâng cao chất lượng các ấn phẩm của tòa soạn; mỗi hội viên cần nâng cao trách nhiệm, giữ vững phẩm chất, đạo đức người làm báo; ký kết, xây dựng môi trường cơ quan, người làm báo văn hóa; tích cực tham gia viết bài cộng tác tập san của Hội Nhà báo tỉnh...

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội Báo Đắk Lắk khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 3 đồng chí; đồng chí Lê Quang Ánh, Phó Tổng Biên tập tái cử giữ chức Thư ký Chi hội.

Xem thêm

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

(CLO) Với Hồ Thị Ngọc Đông, chiếc xe đạp mới sẽ giúp em tự tin hơn trên con đường đến trường khi bố đi làm xa, mẹ không còn ở bên, còn ông bà hằng ngày lên nương rẫy. Với Hồ Thị Mai, đó là chiếc xe đạp đầu tiên của em, sau 6 năm đi học. Từ những câu chuyện rất thật của học sinh vùng cao Quảng Trị, “Hành trình tri ân 2026” được tiếp nối một cách giản dị và gần gũi.

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

(CLO) Điểm dừng chân thứ ba trong “Hành trình tri ân 2026” của Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam là Đồn Biên phòng Triệu Vân, nơi đoàn trao 111 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, học sinh là con nuôi đồn biên phòng; đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tượng đài “Nghe lời non nước”.

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

(CLO) Chiếc xe đạp giúp con đường đến trường bớt nhọc nhằn, phòng tin học mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, 230 phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách. Những hỗ trợ được trao tại xã Triệu Cơ chiều 24/7 đã nối dài “Hành trình tri ân 2026” của Hội Nhà báo Việt Nam trên quê hương Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; đồng thời trao quà an sinh xã hội cho các gia đình chính sách và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

(NB&CL) Mỗi độ tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), những chuyến xe của Hội Nhà báo Việt Nam lại lặng lẽ nối dài trên khắp các miền đất nước. Hành trình ấy bắt đầu từ những nghĩa trang liệt sĩ, những địa chỉ đỏ, những gia đình người có công và tiếp tục đến các bản làng vùng sâu, vùng xa với những căn nhà tình nghĩa, phòng máy tính, chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo.

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

​(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ vừa chính thức phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI, đồng thời tạo khí thế thi đua sáng tác sôi nổi trong đội ngũ người làm báo.

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

(NB&CL) Môi trường báo chí đang chuyển động với tốc độ chưa từng có dưới tác động của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng. Những biến động ấy không chỉ đặt ra yêu cầu đổi mới đối với các cơ quan báo chí mà còn đòi hỏi các cấp Hội Nhà báo cần tái định vị vai trò của mình.

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

(NB&CL) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân trong mọi phong trào. Đây là bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn hoạt động Hội và là định hướng xuyên suốt nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự đồng hành với hội viên và nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: