(CLO) Báo Nhà báo và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: "Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ đại hội, Đại hội XIV ban hành Chương trình hành động - bước đột phá nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội với mục tiêu phải giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, phát triển nhanh, bền vững đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Từ những điểm mới, phát triển trong quan điểm chỉ đạo, Đại hội XIV đã đề ra nhiều định hướng lớn về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các định hướng này vừa kế thừa tư duy của Đại hội XIII, vừa thể hiện rõ bước phát triển mới, đặt nền tảng cho việc chuyển hóa đại đoàn kết thành động lực phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
(CLO) Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội. Theo quyết định, Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
(CLO) Sẽ xây dựng trang web, cơ sở dữ liệu về tổng kết 100 năm Đảng, tạo nền tảng trực tuyến để lưu trữ, chia sẻ thông tin, tài liệu và kết quả nghiên cứu; sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, tương tác và thu thập ý kiến đóng góp từ cộng đồng trực tuyến.
(CLO) Theo Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an: "Tự chủ chiến lược về an ninh" là nhận thức, tư duy mới thể hiện xuyên suốt các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
(CLO) Ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, ngay trong tháng 3/2026, sẽ thành lập 22 đoàn do 22 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư trực tiếp làm Trưởng đoàn đi kiểm tra tất cả 40 tổ chức đảng trực thuộc.
(CLO) Đại hội XIV của Đảng lần đầu tiên có quan điểm mới "lấy phát triển để ổn định, ổn định để thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững đất nước" và nêu yêu cầu về tự chủ chiến lược, đổi mới mô hình phát triển.
(CLO) Ngày 7/2, trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”.
(CLO) Đại hội XIV xác định sẽ bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng cùng với bổ sung, sửa đổi Cương lĩnh chính trị xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại Đại hội XV của Đảng vào dịp 100 năm thành lập Đảng. Để triển khai thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này, Bộ Chính trị sẽ thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng.
(CLO) Tối 6/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố cùng các sở, ngành liên quan tổ chức khai mạc chương trình Happy Tết với chủ đề “Tết là hạnh phúc”.
(CLO) Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa khép lại với thành công rực rỡ, mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của đất nước: Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đây không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là mốc son tư duy – chiến lược – trách nhiệm, để cả dân tộc cùng nhìn về phía trước với niềm tin và khát vọng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
(NB&CL) Qua các văn kiện Đại hội XIV của Đảng, có thể thấy rõ một điểm chung: mọi chủ trương, định hướng lớn đều xuất phát từ thực tiễn cuộc sống và khát vọng của nhân dân...
(CLO) Suốt gần một thế kỷ (1930-2026), Đảng Cộng sản Việt Nam đã đi cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử. Với nhiều người Việt Nam hôm nay, nhất là những người chưa vào Đảng, điều đáng suy ngẫm không chỉ là chặng đường đã qua, mà là vì sao một chính đảng có thể gắn bó và tồn tại cùng vận mệnh quốc gia trong suốt ngần ấy thời gian.
(CLO) Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 26/1, Triển lãm tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” đã khai mạc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.
(NB&CL) Đại hội XIV của Đảng khép lại với những quyết sách lớn, tầm nhìn dài hạn và khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng điều nhân dân quan tâm không chỉ là những mục tiêu được xác lập, mà là câu hỏi: những tư duy mới ấy sẽ được tổ chức thực hiện như thế nào để đi vào cuộc sống?...
(NB&CL) Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khép lại, nhưng dư âm và tinh thần của Đại hội đang tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Với những chỉ đạo chiến lược, quyết sách lớn được xác lập trong các văn kiện, Đại hội không chỉ mở ra tầm nhìn phát triển mới cho đất nước, mà còn củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào con đường mà Đảng đã lựa chọn.
(CLO) Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống, phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS.TSKH Phan Xuân Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, về ý nghĩa lịch sử Đại hội XIV của Đảng và những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
(NB&CL) Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ xác lập tầm nhìn chiến lược đến giữa thế kỷ XXI, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết: Đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng những chương trình hành động cụ thể, quyết liệt, đồng bộ, gắn với thực tiễn từng địa phương, từng ngành, từng lĩnh vực. Niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân, vì thế, vừa là động lực, vừa là thước đo hiệu quả của quá trình hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XIV.