Điều chỉnh kích thước chữ
Khánh Hoà:

Chủ dự án Khu biệt thự Anh Nguyễn khai thác 40.000 m3 đất, đá trái phép

(CLO) Công ty Anh Nguyễn đã khai thác 40.000 m3 đất đá tại dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn, vận chuyển ra ngoài dự án trái phép.

Audio

Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa vừa có kiến nghị UBND tỉnh xử phạt Công ty TNHH Anh Nguyễn vì đã khai thác và vận chuyển ra ngoài dự án 40.000 m3 đất, đá khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

chu du an khu biet thu anh nguyen khai thac 40000 m3 dat da trai phep hinh 1

Dự án của Công ty Anh Nguyễn vi phạm khi khai thác trái phép 40.000 m3 đất đá.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn nằm trên đường Trần Phú với diện tích gần 11,7 ha với tổng vốn đầu tư 570 tỷ đồng thuộc 2 phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường (TP.Nha Trang).

Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 15/10/2007 và hiện nay đã xây dựng được 40/79 căn biệt thự cũng một số hạng mục hạ tầng.

Theo Sở TN-MT, Công ty Anh Nguyễn có đề nghị cấp phép khai thác khoáng sản để thi công san nền trong diện tích dự án với khối lượng thi công hơn 54.115 m3. Tuy nhiên trong đó doanh nghiệp này đã thi công, vận chuyển ra ngoài phạm vi dự án với khối lượng 40.000 m3 đất đá.

Do vậy, việc làm của Công ty Anh Nguyễn đã vi phạm khai thác, vận chuyển ra ngoài khối lượng 40.000 m3 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định, chưa có số liệu thực hiện kê khai đóng thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường.

Do vậy, Sở yêu cầu Công ty Anh Nguyễn này phải dừng ngay các hoạt động khai thác, vận chuyển đất đá ra khỏi dự án khi chưa được cấp phép.

Đơn vị này kiến nghị đối với khối lượng 40.000 m3 vi phạm này, phải tiến hành xem xét xử lý vi phạm hành chính, truy thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, phí tài nguyên, phí bảo vệ môi trường theo quy định.

Đối với khối lượng còn lại là 14.115 m3 chưa khai thác, Công ty Anh Nguyễn phải hoàn thiện thủ tục liên quan đến môi trường, lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 theo Kết luận số 425/TB-UBND của tỉnh để xem xét, cấp phép theo quy định.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gia Lai: Nghi vấn nữ sinh lớp 11 bị rạch mặt vì mâu thuẫn trong học tập

(CLO) Cho rằng bạn mình học giỏi hơn nên kiêu ngạo với bạn bè, L. đã tìm bạn để nói chuyện, sau đó hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Hiện một nữ sinh vẫn chưa thể đến trường vì vết thương trên mặt.

Đã đến lúc siêu tỷ phú Elon Musk, Jeff Bezos giải quyết nạn đói toàn cầu

(CLO) Người đứng đầu Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (LHQ) đang truyền tải thông điệp đến các tỷ phú rằng đã đến lúc họ "phải đẩy mạnh" hành động hơn nữa khi mối đe dọa toàn cầu về mất an ninh lương thực gia tăng bởi xung đột Nga – Ukraine.

Điều tra dấu hiệu tội phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế Quảng Ngãi

(CLO) Hội đồng đấu thầu thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi không rà soát để xử lý dấu hiệu thông thầu mà vẫn tiến hành hoàn thiện các thủ tục liên quan để trình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gây thất thoát quỹ bảo hiểm y tế, có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng…

Chồng của giáo viên bị giết trong vụ thảm sát Texas qua đời vì quá đau buồn

(CLO) Chồng của một giáo viên lớp 4, người đã bị giết khi bảo vệ học sinh của mình trong vụ thảm sát tại trường tiểu học ở Texas, đã qua đời vì một cơn đau tim.

Netflix công bố 4 trò chơi di động mới

(CLO) Theo Techworm, Netflix mới đây đã công bố sẽ thêm 4 trò chơi di động mới vào Netflix Gaming.

EU cần hơn 1000 tỷ euro cho kế hoạch loại bỏ năng lượng của Nga

(CLO) Kế hoạch đầy tham vọng của EU nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga sẽ yêu cầu đầu tư ít nhất 1000 tỷ euro. Bên cạnh đó, khối này cũng đẩy nhanh quá trình triển khai các dự án năng lượng mặt trời và gió.

S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên mức BB+

CLO) Hôm qua (26/5), Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”.

Cục Hàng không yêu cầu không để ùn tắc nghiêm trọng tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng vụ hàng không miền Nam và cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ tại cảng.

Google Asisstant đã có thể cài đặt trên Samsung Galaxy Watch 4

(CLO) Theo thông báo mới nhất của Samsung, trợ lý ảo Google đã có thể cài đặt trên Galaxy Watch 4.