Điều chỉnh kích thước chữ

Chùa Tam Chúc hấp dẫn tín đồ du lịch dịp đầu năm

(CLO) Hiện lên với vẻ đẹp tựa như chốn tiên cảnh trong hình check-in của giới trẻ, chùa Tam Chúc nhận được nhiều lời khen ngợi, hiện là điểm đến hấp dẫn của các tín đồ du lịch trong nước.

Audio

Nằm trên địa phận thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, quần thể khu du lịch chùa Tam Chúc thu hút lượng lớn du khách ghé tham quan, hành hương, đặc biệt trong những ngày đầu năm này.

tam chuc 3

Đây trở thành địa chỉ được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội, hay những nhóm về du lịch.

tam chuc 4

Được xây dựng trên nền ngôi chùa Tam Chúc cổ có niên đại hơn 1.000 năm, quần thể chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, tỉ mỉ.

Ở thời điểm hiện tại, quần thể chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất thế giới với tổng diện tích gần 5.100 ha gồm hồ nước, núi đá cùng rừng tự nhiên bao quanh. Chùa có cảnh quan mặt hướng hồ lưng tựa núi, với núi Thất Tinh phía sau và phía trước là hồ Lục Ngạn.

tam chuc 5

Chùa Tam Chúc có 3 chính điện: Tam Thế, Pháp Chủ và Quan Âm. Mỗi điện thờ một vị Phật và cả 3 đều có những bức phù điêu được tạc thủ công bằng đá lấy từ miệng núi lửa ở Indonesia.

Trong chùa cũng có rất nhiều tường chạm khắc, tượng Phật, lư hương… và bạn có thể được nghe câu chuyện thú vị đầy ý nghĩa phía sau từng tác phẩm khi thuê hướng dẫn viên dẫn đoàn.

tam chuc 1

Để đến tham quan chùa Tam Chúc, từ Hà Nội, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ôtô và có thể dạo chơi, tham quan trong một ngày.

hung-hoang

Duy Chung