Chứng khoán tăng áp đảo, VN-Index vượt mốc 1.384 điểm

(CLO) Hôm nay (2/7), VN-Index tăng gần 7 điểm, lên mức 1.384,59 điểm với 204 mã chứng khoán tăng giá.

Phiên giao dịch sáng, trước tâm lý thận trọng của giới đầu tư, thị trường giằng co trong biên độ hẹp, nhóm cổ phiếu lớn phân hoá.

Sang phiên chiều, thị trường hoạt động tích cực hơn, dòng cổ phiếu chứng khoán tạo sóng. Cùng với đó, cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng hỗ trợ nhiều cho chỉ số chung bứt phá.

Phiên giao dịch ngày 2/7, cổ phiếu tăng giá áp đảo trên bảng giao dịch điện tử (ảnh minh hoạ).
Phiên giao dịch ngày 2/7, cổ phiếu tăng giá áp đảo trên bảng giao dịch điện tử (ảnh minh hoạ).

Chốt phiên ngày 2/7, VN-Index tăng 6,75 điểm (+0,49%), lên 1.384,59 điểm với 204 mã tăng và 109 mã giảm. Tổng khối lượng đạt 934,8 triệu đơn vị, giá trị đạt 22.446,6 tỷ đồng, tăng 14,7% về khối lượng và 6,8% về giá trị so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 71 triệu đơn vị, giá trị 2.610 tỷ đồng.

Phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán tạo sóng. Trong đó, BSI tăng 5,3%, SSI tăng 4,29%, VND tăng 4,17%. Các mã còn lại (ngoại trừ TVS tăng khiêm tốn hơn 1%) đều tăng hơn 3% đến gần 4%.

Tuy nhiên, đóng góp cho sự đi lên chung của thị trường có thể kể đến nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Trong đó, NAB tăng cao nhất hơn 2%; 3 mã tăng hơn 1% là TCB, STB và OCB. Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng Big4 giảm đã níu chỉ số chung không thể bứt phá nhiều hơn.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 3,17 điểm (+1,39%), lên 231,62 điểm với 91 mã tăng và 59 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 104,5 triệu đơn vị, giá trị 1.892 tỷ đồng, tăng 32% về khối lượng và 35,7% về giá trị so với phiên hôm qua…

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm, tương ứng với đường trung bình động 200 ngày (MA200), qua đó quyết định liệu thị trường có đủ động lực để xác nhận sự chuyển dịch sang xu hướng tích cực hơn hay vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

Vàng hạ nhiệt, các hãng khai thác vẫn bội thu

(CLO) Đà tăng của giá vàng chững lại dưới áp lực lãi suất cao, song kết quả kinh doanh quý II cho thấy các doanh nghiệp khai thác vẫn hưởng lợi lớn từ mặt bằng giá cao và nền tảng tài chính ngày càng vững chắc.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

Người Trung Quốc vẫn chi nhiều tiền mua nhà tại Mỹ

(CLO) Lượng người nước ngoài mua nhà tại Mỹ tiếp tục giảm trong năm qua, nhưng người mua từ Trung Quốc vẫn dẫn đầu về giá trị giao dịch khi tập trung vào các bất động sản cao cấp, chủ yếu tại bang California.

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

Xây dựng Hòa Bình (HBC) tồn kho tăng 40%, nợ phải trả tiến sát 15.000 tỷ đồng

(CLO) Đến cuối tháng 6/2026, hàng tồn kho của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tăng 40% so với đầu năm, lên gần 3.200 tỷ đồng, trong khi nợ phải trả đang gần sát mốc 15.000 tỷ đồng. Dù doanh thu quý II/2026 của doanh nghiệp tăng hơn gấp đôi cùng kỳ, nhưng lợi nhuận sau thuế lại giảm 55%.

Cỡ chữ bài viết: