Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn lời thề”

(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm báo Công an Nhân dân phát hành số đầu tiên, tối 24/11, báo Công an Nhân dân đã phối hợp với Truyền hình Công an Nhân dân tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giữ trọn lời thề” tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Báo nói Công luận

Chương trình “Giữ trọn lời thề” là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của báo CAND gắn với quá trình phát triển, lớn mạnh không ngừng của lực lượng CAND. Thông qua các tác phẩm âm nhạc, đặc biệt là các ca khúc truyền thống cách mạng, chương trình ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các thế hệ lãnh đạo Bộ Công an với tầm nhìn xa, trông rộng đã gây dựng, phát triển báo chí cách mạng nói chung, trong đó có báo CAND; tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: daidoanket.vn 

Chương trình được xem là bản hợp xướng âm nhạc đầy chất thơ và mang giá trị nhân văn cao cả, gợi nhắc về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” khi tại đây, Ban tổ chức – báo CAND đã tri ân các đồng chí lão thành và thân nhân các đồng chí đã gắn bó và có nhiều cống hiến vào sự phát triển của tờ báo cũng như Cục Truyền thông CAND. Trong số đó có Trung tướng Hữu Ước – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa – Văn nghệ Công an, nguyên Tổng biên tập báo CAND từ năm 2003 đến 2013, nguyên Tổng biên tập Truyền hình CAND.

Với tinh thần xuyên suốt là ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tôn vinh hình tượng người chiến sĩ Công an, đêm nghệ thuật đã mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng, hào sảng nhưng cũng không kém phần xúc động. Các tiết mục với những giai điệu hào sảng, mang bản lĩnh và tinh thần của một tờ báo của lực lượng CAND với các ca khúc như: Chúng tôi là người chiến sĩ Công an Việt Nam, Giữ trọn lời thề, Nơi anh đứng, Bởi vì anh là chiến sĩ công an, Vinh quang thầm lặng… Chương trình cũng bao gồm các ca khúc mang âm hưởng trữ tình, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước: Mùa chim én bay, Quê hương, Giếng quê, Rặng trâm bầu, Nơi gặp gỡ tình yêu

Chương trình bao gồm 16 tiết mục, được chia thành 2 phần chính do NSƯT Quốc Hưng – Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đạo diễn. Biểu diễn trong chương trình có các nghệ sĩ: NSƯT Quốc Hưng, Trọng Tấn, Tân Nhàn; các ca sĩ từng đoạt giải thưởng âm nhạc Sao Mai gồm: Phạm Phương Thảo, Hoàng Tùng, Khánh Ly, Lương Nguyệt Anh, Hồng Duyên, Thu Hằng và Nhóm Mây; các ca sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Là đạo diễn của chương trình, NSƯT Quốc Hưng cũng đã trực tiếp biểu diễn, trong đó phần trình diễn ca khúc “Đường chúng ta đi” của anh cùng dàn hợp xướng là tiết mục khép lại chương trình một cách trọn vẹn, để lại trong lòng người xem những ấn tượng đẹp về một chương trình nghệ thuật hoành tráng, nhiều ý nghĩa và giàu cảm xúc. Anh chia sẻ, bản thân mình đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức để chọn ra các bài hát phù hợp cũng như xây dựng không gian âm nhạc làm sao để chương trình đúng nghĩa một đêm nhạc đầy chất thơ.

Cũng tại chương trình đã diễn ra hoạt động trao quà cho 15 gia đình chính sách. Đó là những gia đình chiến sĩ CAND có hoàn cảnh khó khăn, có những người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. 

B.V