Cảnh sát phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
Theo dõi báo trên:
Sultan Gustaf Al Ghozali, người nghiên cứu khoa học máy tính tại một trường đại học ở trung tâm thành phố Semarang, đã chụp ảnh mình ngồi trước máy tính hầu như mỗi ngày trong 5 năm qua.
Anh dự định sử dụng bộ sưu tập gần 1.000 bức ảnh selfie để tạo video cho ngày tốt nghiệp của mình.
Sultan Gustaf Al Ghozali đã chụp ảnh mình ngồi trước máy tính hầu như mỗi ngày trong 5 năm qua Ảnh: AFP / Daffa Ramya Kanzuddin
Nhưng sau khi tìm hiểu về công nghệ blockchain, chàng trai 22 tuổi đã quyết định tải những bức ảnh lên sàn giao dịch NFT OpenSea với tiêu đề "Ghozali Everyday".
"Tôi đã nghĩ rằng sẽ rất buồn cười nếu một trong những người sưu tập thu thập được khuôn mặt của tôi", Ghozali nói với các phóng viên tại khuôn viên trường đại học của mình hôm thứ Năm.
“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ai đó sẽ muốn mua những bức ảnh tự chụp, đó là lý do tại sao tôi chỉ định giá chúng ở mức 3 USD”, anh nói.
Nhưng vào thứ Sáu, một bức ảnh tự chụp đã có sẵn với giá 0,247 ether tiền điện tử (806 USD) sau khi nhu cầu tăng vọt.
NFT đã chuyển đổi các vật phẩm kỹ thuật số từ hình minh họa đến meme thành các vật phẩm không thể sao chép của nhà sưu tập ảo.
Ghozali bắt đầu đăng tải những bức ảnh tự chụp của mình vào cuối tháng 12 nhưng phải đến khi một đầu bếp nổi tiếng quảng cáo Ghozali trên tài khoản mạng xã hội của anh ấy thì doanh số bán hàng mới tăng vọt.
Trong vài ngày, hơn 400 người đã mua quyền sở hữu những bức ảnh vô cảm của anh ấy.
Tính đến chiều thứ Sáu, bộ sưu tập của Ghozali đã đạt tổng khối lượng giao dịch là 317 ether, tương đương hơn 1 triệu đô la Mỹ.
“Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa đủ can đảm để nói với bố mẹ, họ sẽ thắc mắc tôi lấy tiền từ đâu ra”, Ghozali cười.
Trên tài khoản Twitter của mình, nơi anh có hơn 16.000 người theo dõi, sinh viên này thường đưa ra những cập nhật về số liệu thống kê OpenSea của mình.
"Hôm nay tôi đã bán được hơn 230 ảnh tự chụp và cho đến bây giờ tôi không hiểu tại sao các bạn lại muốn mua ảnh xNFT của tôi!!! Nhưng tôi cảm ơn các bạn vì 5 năm nỗ lực đã được đền đáp", anh ấy tweet vào thứ Ba.
Ghozali, người mơ ước một ngày nào đó sẽ mở xưởng hoạt hình của riêng mình, cho biết anh đã có kế hoạch đầu tư tiền và sẽ tiếp tục chụp ảnh selfie hàng ngày cho đến khi học xong đại học.
Mai Vân (theo CNA)
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Sáng 02/4/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Những món đồ bỏ đi có thể trở thành tài nguyên nếu được tái chế đúng cách. Đó là mục tiêu của Tagom – dự án môi trường do nhóm bạn trẻ sáng lập, đồng hành cùng cộng đồng trong việc phân loại và tái chế rác, hướng đến lối sống xanh, bền vững.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Ngày 2/4/2025, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Vũ Lập (sinh năm 1997, trú tại xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) về hành vi trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt lên tới hơn 212 triệu đồng.
(CLO) Ngày 2/4, cơ quan chức năng đang phong toả nghiêm ngặt hiện trường vụ cháy khiến 3 người tử vong trên đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP HCM. Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Được cũng trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, đồng thời thăm hỏi gia đình người bị nạn.
(CLO) Thị trường tiền tệ tháng 3/2025 ghi nhận động thái nới lỏng thanh khoản từ Ngân hàng Nhà nước khi bơm ròng hơn 31.400 tỷ đồng, dừng phát hành tín phiếu và gia hạn kỳ vay OMO. Những điều chỉnh này giúp lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, hỗ trợ ổn định hệ thống tài chính.
(CLO) Tổng công ty Vinaconex (VCG) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.200 tỷ đồng – tăng nhẹ 8% so với năm 2024. Đáng chú ý, Công ty dự kiến chia cổ tức tới 16%, trong đó có một nửa bằng cổ phiếu.
(CLO) UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung mỏ đá ở huyện Kon Plông đã hết hạn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
(CLO) Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 5,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 14.720 tỉ đồng trong mùa du lịch hè năm 2025.
(CLO) Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025.
(CLO) Honda Việt Nam áp dụng đợt ưu đãi mạnh tay dành cho người tiêu dùng mua mẫu xe côn tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến hết 30/6/2025.
(CLO) Nâng cấp xe hơi đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan khi có thể tốn hàng nghìn đô mà không đem lại hiệu quả lâu dài, từ mâm xe, hệ thống xả đến chip hiệu suất.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.