Điều chỉnh kích thước chữ

Cổ phiếu TCH, SBT, REE nhường chỗ cho ACB, GVR và SAB vào rổ VN30

(CLO) HOSE vừa công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số. Trong đó, cổ phiếu TCH, SBT, REE bị loại nhường chỗ cho ACB, GVR và SAB vào rổ VN30. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 2/8 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 30/7.

Audio

Cụ thể, đối với chỉ số VN30: Thêm vào ACB, SAB, GVR. Loại ra TCH, SBT, REE

Hiện tại có 3 ETF đang sử dụng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, với tổng tài sản ước tính là 10.200 tỷ đồng.

ACB là cổ phiếu được các quỹ mua vào nhiều nhất với khối lượng 19,1 triệu cp, bên cạnh VIC, VHM, VRE, SAB và GVR, trong khi các cổ phiếu còn lại sẽ giảm tỷ trọng để cân đối danh mục.

Như vậy, riêng trong rổ VN30 đã có tới 10 mã thuộc ngành ngân hàng.

Ước tính cụ thể như sau: 

Danh mục VN30 và giao dịch các quỹ ETF liên quan. Nguồn: SSI Research

Danh mục VN30 và giao dịch các quỹ ETF liên quan. Nguồn: SSI Research

Đối với chỉ số VNFIN Lead: Thêm vào ACB, LPB, MSB, SSB, OCB, VIB. Loại ra HCM

Danh mục chỉ số mới sẽ có 19 cổ phiếu, bao gồm 16 cổ phiếu thuộc ngành Ngân hàng, 2 cổ phiếu Chứng khoán và 1 cổ phiếu Bảo hiểm. Quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF hiện có giá trị tài sản khoảng 2.700 tỷ đồng.

Các cổ phiếu có khối lượng Mua nhiều nhất là ACB (12tr), LPB (3,7tr), MSB (2.2tr), OCB (1.1tr), SSB (1tr), ngược lại HCM sẽ bị bán ra với khối lượng 560k cổ phiếu.

Cụ thể ước tính danh mục như sau:

Danh mục VNFINLead và giao dịch quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF. Nguồn: SSI Research.

Danh mục VNFINLead và giao dịch quỹ SSIAM VNFIN Lead ETF. Nguồn: SSI Research.

Đối với chỉ số VNDiamond

Chỉ số VNDiamond không có thay đổi về thành phần trong kỳ này. Quỹ VFM VNDiamond ETF hiện có tổng tài sản khoảng 13.300 tỷ đồng. Ước tính danh mục chỉ số và giao dịch của quỹ như sau:

Danh mục VNDiamond và giao dịch quỹ VFM VNDiamond ETF. Nguồn: SSI Research.

Danh mục VNDiamond và giao dịch quỹ VFM VNDiamond ETF. Nguồn: SSI Research.

Hạnh Nhi

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.