Giải Pickleball Báo Người Lao Động lần 1 - 2025: Sân chơi mới cho người yêu thể thao
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Báo Người Lao Động tổ chức giải Pickleball với giải thưởng hấp dẫn, thu hút người chơi mọi lứa tuổi.
Theo dõi báo trên:
Sau kiểm toán, số lỗ năm 2022 của CTCP VNG (VNZ) đã lên tới cả nghìn tỷ
CTCP VNG từng được coi là kỳ lân công nghệ của Việt Nam khi chuyển sàn sang UPCoM vào hồi tháng 2 năm 2023 vừa qua đã khiến giới đầu tư choáng váng khi tăng giá phi mã từ 240.000 đồng/cổ phiếu lên tới 1,35 triệu đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mức giá kỷ lục mà một cổ phiếu từng đạt được trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tuy nhiên, trái ngược với đà tăng giá bất thường này, tình hình kinh doanh của VNG lại vô cùng bi đát với khoản lỗ hàng trăm tỷ đồng ghi nhận trong năm 2022.
CTCP VNG (VNZ) lỗ thêm 200 tỷ đồng trong BCTC kiểm toán năm 2022 (Ảnh TL)
Mới đây nhất, BCTC sau kiểm toán của công ty được công bố lại tiếp tục khẳng định điều này khi khoản lỗ ròng của công ty đã tăng thêm 200 tỷ đồng.
Cụ thể thì doanh thu thuần trong năm 2022 của VNG ghi nhận ở mức 7.800 tỷ đồng, giá vốn hàng bán chiếm 4.364 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp của công ty đạt 3.437 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận gộp đạt 44%.
Tuy lợi nhuận gộp đạt được lên tới hàng nghìn tỷ nhưng chi phí bán hàng cùng chi phí quản lý doanh nghiệp vô cùng lớn, lần lượt ở mức 2.728 tỷ đồng và 1.579 tỷ đồng đã bào mòn hết lợi nhuận khiến VNG ghi nhận khoản lỗ ròng lên tới 1.077 tỷ đồng.
Khoản lỗ sau kiểm toán này đã tăng thêm 200 tỷ đồng so với trước khi kiểm toán. Phần lớn chênh lệch nằm ở chi phí quản lý doanh nghiệp tăng thêm 9% so với BCTC tự lập. Ngoài ra, VNG cũng đang trích lập gần 2,7 nghìn tỷ đồng cho công ty con.
Cổ phiếu VNZ của CTCP VNG bị hạn chế giao dịch
Vừa qua, cổ phiếu mã VNZ của CTCP VNG đã bị Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2022 kể từ ngày 25/5/2023. Với quyết định này, cổ phiếu VNZ sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần.
Trước thông báo trên, phía công ty VNG đã giải trình nguyên nhân chậm trễ nộp BCTC kiểm toán là bởi công ty phải thực hiện song song BCTC theo 2 chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và Quốc tế (IFRS).
Thông tin trên cũng đã khiến giá cổ phiếu VNZ biến động nhẹ. Trong phiên giao dịch ngày 31/5/2023, giá cổ phiếu VNZ đang ghi nhận ở mức 771.900 đồng/cổ phiếu, giảm gần một nửa so với đỉnh đạt được hơn 1,3 triệu đồng/cổ phiếu vào hồi tháng 2 vừa qua.
Giá cổ phiếu tăng trần khi chủ tịch bị miễn nhiệm, công ty kinh doanh thua lỗ cả nghìn tỷ đồng
Tình trạng thua lỗ của VNG trái ngược hoàn toàn với đà tăng giá cổ phiếu của công ty và đạt đỉnh điểm với khoản lỗ lên tới 547 tỷ đồng trong quý 4 năm 2022. Sang đến quý 1 năm 2023, khoản lỗ sau thuế của công ty đã giảm xuống chỉ còn 90 tỷ đồng.
Tính tới hết quý 1 năm 2023, tổng tài sản của công ty đạt 8.976 tỷ đồng, giảm nhẹ so với thời điểm đầu năm. Trong đó nợ phải trả chiếm 3.954 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chiếm 5.022 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn chiếm khoảng 2.749 tỷ đồng.
Một diễn biến đáng chú ý khác xảy ra ngay trước thời điểm tăng giá bất thường của mã VNZ đó là vào đầu tháng 2 năm 2023, Chủ tịch HĐQT của CTCP VNG là ông Lê Hồng Minh đã bất ngờ bị miễn nhiệm, người thay thế là ông Võ Sỹ Nhân, được chỉ định thay thế ông Minh từ ngày 1/2/2023.
Ông Lê Hồng Minh từng là nhà sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của VNG từ ngăm 2004 đến nay. Ông Minh cũng là cổ đông lớn nhất của công ty với sở hữu lên tới 10% cổ phần, đồng thời đại diện cho 8% cổ phần.
Về phần ông Võ Sỹ Nhân, người thay thế ông Minh thì ông Nhân cũng là 1 trong 4 thành viên HĐQT độc lập được bầu bổ sung tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2022. Ông Nhân cũng là Giám đốc điều hành của Empire City, đồng sáng lập quỹ GAW NP Capital, đồng thời là Phó chủ tịch của Công ty Tiến Phước.
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Báo Người Lao Động tổ chức giải Pickleball với giải thưởng hấp dẫn, thu hút người chơi mọi lứa tuổi.
(CLO) Sáng 1/4, tại Hội trường Tỉnh ủy Yên Bái đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Tỉnh ủy Yên Bái về việc hợp nhất Báo Yên Bái và Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh thành Báo Yên Bái.
(CLO) Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, Nhà vua Vương quốc Bỉ Philippe và Hoàng hậu Mathilde đã đến thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 31/3 đến ngày 4/4/2025.
(CLO) Sáng ngày 1/4, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định hợp nhất Báo Hà Tĩnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh, đồng thời triển khai công tác cán bộ theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
(CLO) Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, liên quan vụ tài xế vung gậy bóng chày hành hung người đi xe máy, cơ quan công an đã xác định biển số và chủ sở hữu phương tiện.
(CLO) Sáng 1/4, Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Báo Lào Cai và các quyết định về công tác cán bộ.
(CLO) Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức theo từng thời kỳ liên quan đến các vi phạm, sai phạm nêu trong KLTT
(CLO) Một chuỗi nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng đã phải đóng cửa gần như toàn bộ 2.000 chi nhánh trong tuần này để tiến hành vệ sinh sau khi phát hiện vật lạ trong món ăn.
(CLO) BYD gây chấn động với công nghệ sạc 1.000 kW, rút ngắn thời gian sạc 250 dặm xuống chỉ 5 phút, nhưng liệu tốc độ sạc tối đa có thực sự cần thiết?
(CLO) TP Hà Nội yêu cầu Sở Tài chính tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc đối với 109 dự án đầu tư công khó khăn, chậm tiến độ, trong đó đặc biệt tập trung đối với các dự án tồn đọng, dừng thi công kéo dài, thực hiện năm 2025.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/4, Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.
(CLO) Hầm HC1 của dự án nút giao An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc. Hiện tại, các đơn vị đang thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vượt nắng thắng mưa, 3 ca 4 kíp để kịp thông xe trước thềm 30/4.
(CLO) Mỹ sẽ áp thuế 25% lên ô tô nhập khẩu từ 26/3, mở rộng chính sách thuế cứng rắn nhằm cân bằng thương mại toàn cầu.
(CLO) Một lớp học đặc biệt giữa lòng Thủ đô. Không có bảng đen, không có phấn trắng, nhưng có những ánh mắt chăm chú, những đôi bàn tay run run đang nắn nót từng thao tác trên bàn phím.
(CLO) Từ ngày 7/4, các khu đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội và Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc UBND quận, huyện, thị xã quản lý trong thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất lâu dài theo quy định của Luật Đất đai sẽ có thể cho thuê ngắn hạn.
(CLO) Ngày 1/4, UBND tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một công dân tại huyện Hưng Nguyên vì không tuân thủ lệnh gọi nhập ngũ theo quy định của pháp luật.
(CLO) Công ty TNHH VR Studio (VR Studio) là công ty của Đặng Tiến Hoàng (thường được biết đến với biệt danh ViruSs) đã liên tục tăng trưởng doanh thu, thậm chí đạt hơn 11 tỷ đồng vào năm 2021, nhưng lại báo… lỗ 1,9 tỷ đồng trong khi những năm trước đều có lãi trên 3 tỷ đồng dù doanh thu thấp hơn. Cũng kể từ năm 2021, tổng tài sản của doanh nghiệp liên tục giảm mạnh, chỉ còn vỏn vẹn 1 tỷ đồng vào năm 2022.
(CLO) Hôm nay (31/3), chỉ số VN-Index giảm hơn 10 điểm, đánh dấu phiên thứ 4 liên tiếp đi xuống.
Ngày 27/3/2025, Công ty Nhiệt điện Mông Dương và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đồng thời tổ chức thành công Hội nghị Người lao động và biểu dương các gương điển hình tiên tiến năm 2025. Đây là sự kiện thường niên quan trọng nhằm đánh giá các kết quả sản xuất kinh doanh, đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc, qua đó tạo động lực thúc đẩy tinh thần thi đua và phát triển bền vững.
(CLO) Tuần từ 24-28/3, NHNN bơm ròng gần 800 tỷ đồng vào hệ thống ngân hàng, trong khi lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ xuống mức 3,88%. Tuy nhiên, áp lực tỷ giá USD/VND vẫn được dự báo sẽ tiếp diễn do yếu tố quốc tế.
(CLO) Giới chuyên gia cho rằng, nhịp chỉnh của thị trường chứng khoán tuần qua là cần thiết cho sóng tăng ở phía trước. Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng trong chiều hướng mua và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới mạnh tay giải ngân cho vị thế mua ròng.
(CLO) Vinafood II (VSF) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2025 tăng 20,3% dù đang phải gánh khoản lỗ lũy kế khổng lồ gần 2.800 tỷ đồng và tiếp tục không chia cổ tức năm thứ nhiều liên tiếp.
(CLO) CTCP Pin Ắc quy Miền Nam (Pinaco, HoSE: PAC) bị xử phạt và truy thu gần 2,3 tỷ đồng vì vi phạm hành chính về thuế, bao gồm cả thuế GTGT và thuế TNDN, trong bối cảnh doanh thu tăng nhẹ nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh.
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa phát đi thông báo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025.
(CLO) Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam năm 2025 được dự báo tăng mạnh từ 15%-20%, chủ yếu do nhu cầu phát hành trái phiếu của ngân hàng thương mại nhằm tăng vốn cấp 2 và áp lực tái tài trợ từ các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, áp lực đáo hạn vẫn tập trung lớn vào quý III và quý IV, với giá trị lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, chủ yếu từ trái phiếu bất động sản.
(CLO) CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) công bố kế hoạch lợi nhuận năm 2025 giảm nhẹ xuống 420 tỷ đồng, mặc dù doanh thu dự kiến tăng trưởng gần 2%. Chỉ riêng hai tháng đầu năm, FMC đã đạt gần 47 triệu USD doanh số, tương đương hơn 18% kế hoạch năm, nhưng vẫn chưa đủ xua tan lo ngại từ các vụ kiện chống bán phá giá và biến động thị trường tôm toàn cầu.