Điều chỉnh kích thước chữ

Cố vấn của Đại giáo chủ Iran tử vong vì SARS-CoV-2

(CLO) Đài phát thanh nhà nước Iran mới đây đưa tin, Mohammad Mir-Mohammadi, thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei, đã tử vong vì SARS-CoV-2

Báo nói Công luận
Ông Mohammad Mir-Mohammadi. Ảnh: ifpnews

Ông Mohammad Mir-Mohammadi. Ảnh: ifpnews

RT đưa tin ông Mohammad Mir-Mohammadi đã được chữa trị tại bệnh viện Masih Daneshvari ở Tehran khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không qua khỏi. Ông đã qua đời vào sáng 2/3, mẹ của ông cũng đã qua đời vì SARS-CoV-2

Ông Mohammad Mir-Mohammadi là quan chức cấp cao đầu tiên của Iran tử vong vì dịch Covid-19. Trước đó, Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ đại diện cho thành phố Astana Ashrafieh, Iran cũng qua đời vào ngày 29/2 vì virus corona.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi và Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar cũng đã được xác nhận nhiễm bệnh. 

Hiện Iran ghi nhận 55 trường hợp tử vong, cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với 978 ca nhiễm SARS-CoV-2. Riêng ở thủ Tehran, có hơn 170 người được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Nước này đã đóng cửa các trường học và đại học để ngăn ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh. Trong khi đó, các nhà thờ lớn của người Hồi giáo dòng Shiite vẫn mở cửa, dù cho chính quyền kêu gọi các cơ sở tôn giáo này tạm ngừng hoạt động.

Mai Bùi (theo RT)