Điều chỉnh kích thước chữ

Công an Thừa Thiên Huế: Chủ động đấu tranh với tội phạm ma túy

(CLO) Để đấu tranh chống lại tội phạm ma túy có hiệu quả, lực lượng công an, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động nắm tình hình, có phương án, kế hoạch phối hợp đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này.

Báo nói Công luận

Ngày 3/10, Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án (919M) vừa đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển tàng trữ ma túy trái phép từ TP Hồ Chí Minh đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế về Hà Nội để tiêu thụ.

Khen thưởng Ban chuyên án 919M,

Khen thưởng Ban chuyên án 919M,

Tại buổi lễ, Đại tá Đặng Ngọc Sơn đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chuyên án. Đồng thời, đề nghị, các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, có phương án, kế hoạch phối hợp đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Trước đó, vào ngày 20/9, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiến (sinh 1973), và Nguyễn Thị Thu Huyền (sinh 1991) cùng trú tại TP Hải Phòng, đang vận chuyển ma túy từ Nam ra Bắc tiêu thụ. Cơ quan công an đã thu giữ được 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Lực lượng CA khám xét vali đối tượng, thu giữ 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Lực lượng CA khám xét vali đối tượng, thu giữ 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Để đấu tranh chống lại loại tội phạm nguy hiển này, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh. Các đối tượng tỏ ra tinh vi khi thực hiện vận chuyển ma túy thông qua đường sắt.

Ngay khi xác định thời cơ, lúc chuyến tàu SE4 từ TP HCM đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Tang vật thu giữ được.

Tang vật thu giữ được.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng này có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan công an. Ngoài ra, Tiến đang bị nhiễm HIV.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Thị Thu Huyền về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hữu Tin – Việt Dũng