Điều chỉnh kích thước chữ

Cuba tưởng niệm 1 năm ngày mất của lãnh tụ Fidel Castro

(CLO) Cuba đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm 1 năm ngày mất của lãnh tụ Fidel Castro.

Audio
Báo Công luận
Lãnh tụ Fidel Castro của Cuba. (Ảnh: Agramonte) 
Hôm qua (25/11), tròn 1 năm ngày mất của lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Chính phủ và nhân dân trên khắp đất nước Cuba đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm vị Tổng tư lệnh huyền thoại của cuộc Cách mạng Cuba, một biểu tượng của thế kỷ 20. Đây là dịp để người dân Cuba bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại, người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho chủ quyền dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

"Tôi là Fidel, tôi là Fidel" những tiếng hô vang đầy tự hào của sinh viên Cuba trong sự kiện ở Đại học La Habana, nơi đào tạo nhà cách mạng kiệt xuất của thế kỉ 20. Giờ đây, lãnh tụ Fidel không còn nữa, nhưng thế hệ trẻ Cuba vẫn nhận thức được trách nhiệm phải tiếp tục đi theo con đường mà vị lãnh tụ vĩ đại đã vạch ra.

Tưởng niệm 1 năm ngày mất của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, nhiều hoạt động tưởng niệm đang và sẽ diễn ra dưới nhiều hình thức như trưng bày sách về cuộc đời và sự nghiệp của ông, tổ chức các buổi triển lãm, hòa nhạc và nhiều hình thức khác trên khắp đất nước Cuba.

Một năm sau khi Lãnh tụ Fidel Castro qua đời, đất nước Cuba vẫn đang trong tiến trình cải cách mô hình kinh tế bất chấp nhiều khó khăn do các lệnh cấm vận của Mỹ. Ngày hôm nay, người dân Cuba sẽ bắt đầu tham gia các cuộc bầu cử địa phương để tiến tới bầu chọn ra ban lãnh đạo mới vào năm sau, tiếp tục phát triển và củng cố các thành quả cách mạng mà lãnh tụ Fidel Castro dày công gây dựng.

PV (theo VTV)