Cuối tuần này, miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào khoảng ngày 7 - 8/10, miền Bắc có thể có một đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh đầu tháng 10 có cường độ yếu nên nền nhiệt miền Bắc chỉ giảm khoảng 2 - 3 độ C, trời se lạnh về đêm, ban ngày hửng nắng.

cuoi tuan nay mien bac co the don dot khong khi lanh dau tien hinh 1

Ảnh minh họa.

Khu vực Hà Nội, trong các ngày 7 – 8/10, nhiệt độ cao nhất là 31 độ C, thấp nhất là 24 độ C, giảm 3 độ C so với những ngày trước đó. Sau đợt không khí lạnh này, nhiệt độ tại thủ đô duy trì ở mức 24 - 32 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết thêm, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng từ chiều tối 6 – 7/10, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong tháng 10, không khí lạnh sẽ bắt đầu có xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ.  

Thời kỳ đầu mùa đông năm 2023 - 2024, không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu; rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn và số ngày rét đậm, rét hại có xu hướng ít hơn.

Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn khoảng 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: