Đà Nẵng: Tìm người liên quan nữ chủ tiệm tóc dương tính với Covid-19

(CLO) Tối 13/7, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận chị T.T.M.P. chủ tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê, dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng địa phương đề nghị những người dân từng đến các địa điểm chị P. từng tới cần nhanh chóng liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Theo điều tra dịch tễ, trước khi phát hiện dương tính, người này từng di chuyển nhiều nơi ở Đà Nẵng. Do đó, những ai từng đến các địa điểm mà chị P. từng đến hoặc có liên quan thì lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Cụ thể, từ ngày 1/7 đến ngày 12/7, người này chủ yếu ở tiệm cắt tóc Thanh Hương tại địa chỉ 278 Nguyễn Phước Nguyên. Buổi sáng các ngày 9 và 10/7, chị P. đi chợ Nguyễn Phước Nguyên để mua sắm.

Khoảng 8h sáng 13/7, người phụ nữ này đến tiệm bánh mỳ đối diện 278 Nguyễn Phước Nguyên.

Cũng trong ngày 13/7, ngành y tế ghi nhận anh V.Đ.K. (kỹ sư ngành dầu khí) dương tính với Covid-19.

Ngày 13/6, người này từ TP.HCM đến Đà Nẵng với mục đích làm việc tại giàn khoan PVD6, Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam (ngoài khơi biển Đà Nẵng).

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 13/6 đến ngày 12/7, anh K. được cách ly tại khách ạn Seven Sea, đường Võ Nguyên Giáp. Thời gian này, anh K. được xét nghiệm nhiều lần và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Trong 2 ngày 12 và 13/7, người này đến các địa điểm: Khách sạn Petro Hotel, ở số 7, đường Quang Trung; tiệm tóc 30 Shine, số 345 Nguyễn Văn Linh; quán cơm gà A. Hải, đường Thái Phiên và tiệm tóc 30 Shine, số 345 Nguyễn Văn Linh (cùng quận Hải Châu).

Nhà chức trách yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những địa điểm trên hoặc tiếp xúc với anh K. thì liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để cung cấp thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Cộng dồn từ ngày 18/6/2021 đến 13h ngày 12/7/2021, Đà Nẵng ghi nhận 116 ca mắc Covid-19.

Xem thêm

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: