Đà Nẵng: Tìm người liên quan nữ chủ tiệm tóc dương tính với Covid-19

(CLO) Tối 13/7, Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận chị T.T.M.P. chủ tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê, dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng địa phương đề nghị những người dân từng đến các địa điểm chị P. từng tới cần nhanh chóng liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cho người dân. Ảnh: minh họa

Theo điều tra dịch tễ, trước khi phát hiện dương tính, người này từng di chuyển nhiều nơi ở Đà Nẵng. Do đó, những ai từng đến các địa điểm mà chị P. từng đến hoặc có liên quan thì lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Cụ thể, từ ngày 1/7 đến ngày 12/7, người này chủ yếu ở tiệm cắt tóc Thanh Hương tại địa chỉ 278 Nguyễn Phước Nguyên. Buổi sáng các ngày 9 và 10/7, chị P. đi chợ Nguyễn Phước Nguyên để mua sắm.

Khoảng 8h sáng 13/7, người phụ nữ này đến tiệm bánh mỳ đối diện 278 Nguyễn Phước Nguyên.

Cũng trong ngày 13/7, ngành y tế ghi nhận anh V.Đ.K. (kỹ sư ngành dầu khí) dương tính với Covid-19.

Ngày 13/6, người này từ TP.HCM đến Đà Nẵng với mục đích làm việc tại giàn khoan PVD6, Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam (ngoài khơi biển Đà Nẵng).

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 13/6 đến ngày 12/7, anh K. được cách ly tại khách ạn Seven Sea, đường Võ Nguyên Giáp. Thời gian này, anh K. được xét nghiệm nhiều lần và đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Trong 2 ngày 12 và 13/7, người này đến các địa điểm: Khách sạn Petro Hotel, ở số 7, đường Quang Trung; tiệm tóc 30 Shine, số 345 Nguyễn Văn Linh; quán cơm gà A. Hải, đường Thái Phiên và tiệm tóc 30 Shine, số 345 Nguyễn Văn Linh (cùng quận Hải Châu).

Nhà chức trách yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những địa điểm trên hoặc tiếp xúc với anh K. thì liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để cung cấp thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Cộng dồn từ ngày 18/6/2021 đến 13h ngày 12/7/2021, Đà Nẵng ghi nhận 116 ca mắc Covid-19.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: