Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Loan lần đầu tiên ghi nhận ca COVID cộng đồng tử vong trong vòng 8 tháng

(CLO) Đài Loan hôm thứ Bảy (30/1) đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19 kể từ tháng 5/2020. Nơi đây đang đối mặt với một đợt bùng phát nhỏ nhưng bất thường của các ca bệnh lây truyền tại địa phương.

Audio
Các binh sĩ chuẩn bị phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa Taoyuan, nơi phát hiện ổ nhiễm trùng virus Corona, ở Taoyuan, Đài Loan ngày 19/1. Ảnh: Reuters

Các binh sĩ chuẩn bị phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa Taoyuan, nơi phát hiện ổ nhiễm trùng virus Corona, ở Taoyuan, Đài Loan ngày 19/1. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Người đứng đầu về bộ phận Y tế của Đài Loan Chen Shih-chung cho biết một phụ nữ ở độ tuổi 80 với các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn đã chết sau khi bị nhiễm virus Corona trong một khu nhà kết nối với bệnh viện.

Đài Loan đã thực hiện các bước sớm và hiệu quả để kiểm soát virus, với phần lớn trong số 909 trường hợp được xác nhận ở những người nhiễm COVID-19 ở nước ngoài. Đợt bùng phát mới đã lây nhiễm cho 19 người kể từ đầu tháng, tập trung vào một bệnh viện ở phía bắc thành phố Đào Viên.

Ông cho biết người phụ nữ có tiền sử bệnh thận và tiểu đường, đã qua đời vào cuối ngày thứ Sáu sau khi phát triển các triệu chứng bao gồm sốt cao và sau đó xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Người phụ nữ này sống cùng nhà với một y tá làm việc tại bệnh viện và bị nhiễm bệnh ở đó.

Giới chức Đài Loan đã thiết lập các biện pháp để kiểm soát sự bùng phát của bệnh viện, bao gồm đưa hơn 4.000 người vào diện cách ly và hủy bỏ các sự kiện công cộng quy mô lớn trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần vào tháng Hai.

Số ca mắc của Đài Loan vẫn ở mức thấp so với nhiều nước trên thế giới, với 78 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện.