Đào Tết Dương lịch 300.000 đồng/cành vẫn đắt hàng

Đào Tết Dương lịch 300.000 đồng/cành vẫn đắt hàng

(Congluan.vn) - Nhiều cành đào nở sớm, thế đẹp được rao bán với giá 400.000 đồng.

Còn hơn hai tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhưng tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), những cành đào sớm được bày bán khá nhiều. Người dân Thủ đô tranh thủ mua những cành đào đỏ thắm để đón Tết Dương lịch 2015. Theo khảo sát của phóng viên, giá cả đào Tết tại đây không tăng so với năm ngoái, dao động từ 100.000 đồng - 300.000 đồng/cành.

Chị Lê Thị Thủy – một người bán đào tại làng Nhật Tân (Tây Hồ) cho biết, năm nay do nhuận hai tháng 9 cộng thêm việc thời tiết ấm liên tục nên đào nở sớm. "Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên đào nở đẹp. Nhiều người muốn chơi đào sớm nên gia đình tôi bày bán đào cành sớm để phục vụ người dân có nhu cầu. Mặc dù đào đầu mùa, giá cao nhưng từ sáng tới giờ tôi cũng bán được gần chục cành.​", chị Thủy nói.

Đang loay hoay chọn cành bích đào, anh Nguyễn Văn Đại (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp Tết Dương lịch tôi lại đi mua một cành đào về cắm trong nhà cho có không khí. Nhà cửa có thêm cành đào thắm khiến không khí ấm áp, hy vọng một năm mới may mắn sẽ đến với cả gia đình".

Không chỉ người Hà Nội, nhiều du khách phương xa khi có dịp ghé thăm Thủ đô cũng muốn mua một cành đào sớm về cắm trong nhà. Tiện dịp đi Hà Nội công tác, chị Yến (quận 3, TP.HCM) nhờ bạn bè đưa ra chợ hoa Quảng Bá chọn vài cành đào về chơi tết và mang đi biếu họ hàng. “Ai cũng biết, đặc trưng của đất Bắc là hoa đào. Năm nay, được ra Hà Nội công tác đúng dịp, tôi muốn mua một vài cành đào về biếu người thân, bạn bè. Hy vọng, sang năm mới, công việc thuận lợi; người thân và gia đình gặp thật nhiều may mắn”, chị Yến chia sẻ. 

Trong tiết trời se lạnh của Hà Nội những ngày cuối năm, từng cành đào đỏ thắm bày bán trên phố báo hiệu cho một mùa xuân nữa sắp về. 

Đào xuất hiện nhiều tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).

Hoàng Sa

Xem thêm

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

Thị trường chuyển nhượng Hà Nội 'hạ nhiệt': Giao dịch giảm một nửa sau quý I

(CLO) Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường & Am hiểu Khách hàng One Mount Group, thị trường bất động sản thứ cấp Hà Nội trong quý I/2026 đang bước vào một nhịp điều chỉnh cần thiết, dần được dẫn dắt bởi nhu cầu ở thực và xu hướng lựa chọn sản phẩm mang giá trị sử dụng bền vững.

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Vì sao nhà phố Sông Town hút dòng tiền dịch vụ?

Trong bối cảnh bất động sản tạo dòng tiền được quan tâm trở lại, các sản phẩm có khả năng khai thác thực tế đang cho thấy ưu thế rõ nét. Tại Cam Ranh, nhà phố Sông Town thuộc CaraWorld thu hút sự chú ý nhờ vị trí hưởng lợi từ lưu lượng khách du lịch, công năng khai thác linh hoạt và hệ tiện ích quy mô lớn.

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Giữa áp lực lãi suất tăng, VPBankS sẵn sàng bứt tốc mảng margin nhờ lợi thế về vốn

Dù thị trường chứng khoán chịu tác động từ lãi suất tăng và biến động địa chính trị, VPBankS vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2026. Nền tảng vốn vững chắc cùng năng lực huy động mạnh là lợi thế giúp công ty tiếp tục gia tăng thị phần, hoàn thành kế hoạch ĐHĐCĐ giao.

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Cỡ chữ bài viết: