Điều chỉnh kích thước chữ

Đầu tư gần 79 tỷ đồng xây dựng tượng đài Bác Hồ với nhân dân tại Quảng Bình

(CLO) UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định phê duyệt Dự án xây dựng tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình", có mức đầu tư là 78,8 tỷ đồng.

Audio

Mẫu phác thảo tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình. Ảnh: T.L

Theo đó, Dự án này do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, tượng đài thực hiện trong năm 2018 - 2019. Công trình được xây dựng trên khu đất Quảng trường trung tâm tại phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới.

Tượng đài gồm 07 nhân vật, gồm Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân vật trung tâm, thể hiện thần thái, trang phục vào thời điểm lịch sử Người về thăm, nói chuyện với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tỉnh Quảng Bình; 6 nhân vật còn lại đại diện cho các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình được thể hiện tập trung hướng nhìn về Bác Hồ với tấm lòng thành kính.

Dự án đầu tư xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình thể hiện tình cảm sâu nặng, lòng thành kính, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Bình với Bác Hồ.

Đây cũng là nơi thăm viếng của người dân và thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau; góp phần phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình, tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan đô thị đẹp cho thành phố Đồng Hới.

Trần Phong