Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 14/7, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức triển khai, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương và tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tại buổi học tập chuyên đề, đồng chí Nguyễn Ngọc Long - Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ về tư tưởng và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, trong đó nhấn mạnh về tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ, nêu gương, về cán bộ đoàn thanh niên Học và làm theo tư tưởng, phong cách “nêu gương” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

day manh hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach chu tich ho chi minh hinh 1

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Bài liên quan

Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam tham gia chương trình “Ngày thanh niên cùng hành động”

Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ chuyên đề Học tập và làm theo tinh thần học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chia sẻ quan điểm của Hồ Chí Minh về vai trò, mục đích của học tập suốt đời, nội dung học tập suốt đời, nguyên tắc học tập suốt đời…

Việc tổ chức triển khai, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước trong cán bộ, đoàn viên; từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước.

Cũng tại hội nghị, các đoàn viên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức sơ kết Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, trong thời gian qua, 100% các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn cho đoàn viên thanh niên...Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên đã ra nghị quyết cho 05 đồng chí xét kết nạp Đảng, chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí.

day manh hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach chu tich ho chi minh hinh 2
day manh hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach chu tich ho chi minh hinh 3

Gần 60 đoàn viên Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tham gia sinh hoạt chuyên đề lần này.

Đoàn thanh niên đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm; hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, đề án do Đoàn phát động; tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ, các sự kiện lớn của dân tộc và các hoạt động tình nguyện, Tháng Thanh niên...

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần hiện thực hoá mục tiêu phát triển đất nước.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam có hoạt động khá toàn diện tham gia vào nhiều hoạt động của cơ quan, các hoạt động diễn ra sôi nổi, mỗi đoàn viên thanh niên đều có tư tưởng thống nhất, tình cảm suy nghĩ cảm xúc được nhất quán.

day manh hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach chu tich ho chi minh hinh 4

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi cũng yêu cầu trong thời gian tới Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội cần tích cực tham gia hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

“Sự đóng góp của các đoàn viên thanh niên ở từng cơ quan đơn vị thuộc hội đều rất nổi bật, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Các đoàn viên đã có những đóng góp quan trọng vào hoạt động chung của cơ quan đơn vị. Công tác xây dựng phát triển đoàn viên được coi trọng, việc rèn luyện tu dưỡng được duy trì, đây là nỗ lực lớn của đoàn viên chi đoàn, luôn có sự chủ động xung kích”, nhà báo Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội đã tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Khối, phối hợp với đoàn thanh niên các cơ quan báo chí khác... Việc này được thực hiện thường xuyên, đa dạng sôi nổi, rộng khắp và hiệu quả.

day manh hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach chu tich ho chi minh hinh 5

Các đồng chí đoàn viên thanh niên biểu quyết danh sách đoàn viên ưu tú 6 tháng đầu năm 2023

Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, thời gian qua Đoàn đã có sự quan tâm giáo dục về chính tri tư tưởng cho đoàn viên, đẩy mạnh các phong trào học tập rèn luyện, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Nhiều đoàn viên ưu tú được lựa chọn xem xét vào Đảng đã tạo động lực cho các đoàn viên tiếp tục nỗ lực, nhiệt huyết, phấn đấu hơn nữa. Đồng chí yêu cầu, Đoàn thanh niên tiếp tục quan tâm bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng - đây là sứ mệnh thiêng liêng, cao cả của Đoàn.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi cũng yêu cầu trong thời gian tới Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Hội cần tích cực tham gia hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn, giữ vững chính trị tư tưởng, thực hiện tốt các chương trình hoạt động mà Hội Nhà báo Việt Nam và phòng ban, đơn vị giao phó...Tiếp tục đẩy mạnh học và làm theo Bác trong đoàn viên, thanh niên.

Xem thêm

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

(CLO) Ngày 17/6, trong không khí hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội cùng các Chi hội Nhà báo trực thuộc nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: