Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thành phố thông minh phía bắc Hà Nội

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng giao trách nhiệm cụ thể cho UBND Thành phố, các sở, ngành và huyện Đông Anh tiếp tục cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB, điều chỉnh cục bộ quy hoạch... phấn đấu khởi công khu 1, khu 2, trong tháng 6/2022.

Chiều 23/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, Tập đoàn Sumitomo và Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG để trao đổi về dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội.

day nhanh tien do trien khai du an thanh pho thong minh phia bac ha noi hinh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio

Bài liên quan

Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị cử tri Hà Nội về cán bộ, công chức cấp xã

Tổng thu từ khách du lịch đến Hà Nội trong quý I ước đạt 7.800 tỷ đồng

Hà Nội: Nhiều tuyến đường ùn tắc giờ cao điểm sáng nay do mưa lớn

Tạm dừng khai thác đường bay quốc tế Hà Nội - Moskva từ ngày 25/3

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy chia sẻ, hiện nay Hà Nội đang đẩy mạnh phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Thành phố cũng đang từng bước mở cửa trở lại dịch vụ, du lịch để trở lại trạng thái bình thường mới.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đang ưu tiên đầu tư cho 3 lĩnh vực: Giáo dục, y tế, văn hóa để phát triển bền vững, khơi thông nguồn lực phát triển, người dân được thụ hưởng thành quả phát triển...

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng và thực chất của mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản, ông Đinh Tiến Dũng cho rằng, bất chấp đại dịch Covid-19, quan hệ giữa 2 nước tiếp tục được duy trì và phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Trong bối cảnh 2 nước đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, tiến tới mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng, mong muốn mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản, cũng như giữa Hà Nội và Nhật Bản không chỉ phục hồi về mức trước đại dịch, mà còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, vào năm 2023 tới đây.

Đối với dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng đánh giá cao ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển của Hà Nội trong tương lai. Thời gian qua, Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án, đến nay, tiến độ GPMB cơ bản đáp ứng yêu cầu; công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu hồ Phương Trạch và đô thị Đông Anh cũng đang được UBND Thành phố chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ.

Trong quá trình triển khai dự án này, Thành phố tiếp tục lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án để phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, triển khai một số hạng mục lớn, chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản vào năm sau.

Sau khi nghe đại diện chủ đầu tư dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư và kiến nghị, đề xuất, ông Đinh Tiến Dũng đã giao trách nhiệm cụ thể cho UBND Thành phố, các sở, ngành và huyện Đông Anh tiếp tục cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB, điều chỉnh cục bộ quy hoạch... phấn đấu khởi công khu 1, khu 2, trong tháng 6/2022.

Cảm ơn những chia sẻ và chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đại sứ Yamada Takio cho rằng việc việc xây dựng thành phố xanh, thành phố thông minh sẽ là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Nhật Bản với Hà Nội; trong đó, dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội là điểm nhấn trong hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, thiết thực chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Xem thêm

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Cỡ chữ bài viết: