Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Đề xuất gần 24 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động và thú nuôi tại Thảo cầm viên

(CLO) Thảo cầm viên Sài Gòn đề xuất hỗ trợ kinh phí duy trì, chăm sóc động thực vật quý hiếm và tiền lương cho người lao động trong 6 tháng với tổng số tiền gần 23,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Audio

Sở Kế hoạch và đầu tư vừa có tờ trình gửi UBND TP. HCM, đề xuất Hội đồng nhân dân thông qua Nghị quyết về việc hỗ trợ Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn chi phí duy tu, bảo tồn chăm sóc nuôi dưỡng động vật tại Thảo cầm viên bị ảnh hưởng do dịch Covid 19.  

de xuat gan 24 ty dong ho tro cho nguoi lao dong va thu nuoi tai thao cam vien hinh 1

Từ ngày 3/5 đến nay, Thảo cầm viên đã phải đóng cửa, không có nguồn thu - Nguồn: Thành Uỷ TP. HCM

Bài liên quan

Theo tờ trình, Thảo cầm viên Sài Gòn đề xuất hỗ trợ kinh phí duy trì, chăm sóc động thực vật quý hiếm và tiền lương cho người lao động trong 6 tháng (từ tháng 7 đến tháng 12/2021) với tổng số tiền gần 23,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Trong đó, tiền lương người lao động và quản lý doanh nghiệp là 10 tỷ 46 triệu đồng.

Thảo cầm viên Sài Gòn tự chủ về kinh phí không được cấp ngân sách (khoảng 60 tỷ đồng/năm) từ năm 2015. Trong khoảng thời gian từ 2015-2019, đơn vị này hoạt động ổn định và có lợi nhuận hàng năm.

Đến năm 2020, do ảnh hưởng của 3 đợt Covid-19 và các đợt mưa bão, lượng khách chỉ bằng 60% so với cùng kỳ năm 2019. Thảo cầm viên Sài Gòn đã chủ động tăng thu, giảm chi, kết quả giảm lỗ từ 18,840 tỷ đồng trong quý I xuống chỉ còn lỗ 6,757 tỷ đồng cả năm.

Từ đầu năm 2021 tới nay, do ảnh hưởng dịch kéo dài, Thảo cầm viên Sài Gòn đã phải đóng cửa, không có nguồn thu. Nơi đây đang nuôi dưỡng 150 loài, với 1.618 con thú, hơn 2.500 cây xanh, tổng chi phí mỗi tháng hơn 5 tỷ đồng.

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư, việc hỗ trợ kinh phí để duy trì hoạt động chăm sóc và bảo vệ động thực vật Thảo cầm viên Sài Gòn nhằm hỗ trợ hoạt động công ích mang tính chất đặc thù, tạo điều kiện để Thảo cầm viên Sài Gòn bảo tồn thiên nhiên, công trình lịch sử, văn hoá đặc trưng của TP. HCM. Qua đó, góp phần phát triển du lịch, giáo dục trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Những ngày qua, trên mạng xã hội, diễn đàn xuất hiện một số bài viết kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ khi biết tin Thảo cầm viên Sài Gòn đang khó khăn về kinh phí chăm sóc động vật, thực vật.

Xúc động trước tấm lòng của người dân, song ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết không kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng mà xin hỗ trợ từ ngân sách, bởi "dịch kéo dài, người dân ai cũng gặp khó khăn".

Có tuổi đời 156 năm, Thảo cầm viên Sài Gòn là một trong những công trình mang tính lịch sử và lâu đời nhất TP. HCM, được xây dựng cùng lúc với Bưu điện TP. HCM, Nhà thờ Đức Bà và chợ Bến Thành.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tiêu điểm: Cá nhân vận động từ thiện: Sửa luật để có hành lang pháp lý đầy đủ

(CLO) “Sao kê từ thiện” đã trở thành cụm từ nóng nhất trong suốt thời gian vừa qua. Cụm từ này xuất hiện khi trên MXH bắt đầu những cuộc “đấu tố” lẫn nhau giữa một doanh nhân và một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện. Cũng từ đây, việc công khai, minh bạch trong từ thiện được đặc biệt quan tâm.

Sáng 25/10, Việt Nam có gần 806.000 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 25/10, Việt Nam ghi nhận 888.940 ca mắc COVID-19, trong đó gần 806.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: Ngành chăn nuôi đang rất khó khăn

(CLO) Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian qua, do dịch COVID-19, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các trường học, các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, chợ đầu mối, chợ dân sinh không hoạt động... ở nhiều địa phương đã dẫn đến nhu cầu sử dụng thực phẩm giảm từ 30-50%

Đấu giá lá thư tay Steve Jobs viết năm 18 tuổi

(CLO) Một bức thư do Steve Jobs viết năm 18 tuổi sắp được đem đấu giá vào ngày 3/11 tới, ước tính giá trị lên đến 300.000 USD.

Mỹ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em 5-11 tuổi từ tháng 11

(CLO) Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, Anthony Fauci cho biết Mỹ sẵn sàng tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi bắt đầu từ tháng 11 và dự đoán nhiều trẻ em được tiêm chủng đầy đủ trước cuối năm.

Giá Bitcoin hôm nay 25/10: Giảm xuống dưới 60.000 USD

(CLO) Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 60.000 USD và các nhà đầu tư đang cố gắng tìm hiểu xem liệu đợt điều chỉnh 10% có phải là chốt lời ngắn hạn lành mạnh hay là sự kết thúc của chu kỳ tăng giá.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/10: Đồng USD nhích nhẹ 0,07 điểm

(CLO) Sau vài phiên đi xuống ở cuối tuần trước, đồng USD đã có tín hiệu hồi phục khi chỉ số DXY nhích nhẹ 0,07 điểm để đứng ở mức 93,505 điểm.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để tránh chậm chuyến

(CLO) Để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục hàng không, đảm bảo bay an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tránh tình trạng khi đến sân bay phải khai lại, khai bổ sung.

Dịch bệnh COVID-19 tại khu vực ASEAN tiếp tục hạ nhiệt

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 tại khu vực ASEAN tiếp tục xu thế hạ nhiệt, số ca mắc mới đã lùi về quanh ngưỡng 30.000 ca/ngày; ca tử vong giảm mạnh ở những quốc gia từng là điểm nóng như Indonesia, Malaysia, Philippines, Việt Nam.