Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh nghiệp Hải Dương nỗ lực phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Ngay sau khi Hải Dương xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, ngay lập tức cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân tại đây đã cùng vào cuộc để truy vết ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Audio

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cao nhất trong công tác phòng, chống dịch.

Nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp với tốc độ lây lan nhanh tại Hải Dương đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình XNK; nhiều doanh nghiệp không nhập được nguyên liệu phục vụ sản xuất, hoặc không có đơn đặt hàng để sản xuất, người nông dân không tiêu thụ được sản phẩm… Tuy nhiên, các doanh nghiệp, HTX và người dân trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực chung tay, đồng lòng vào cuộc cùng cả hệ thống chính trị đưa ra những biện pháp ứng phó kịp thời, nhanh chóng và có hiệu quả để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong số đó phải kể đến Công ty Cổ phần Đá Mài số 1 Hải Dương.

Trước khi vào làm việc, toàn bộ người lao động của Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Trước khi vào làm việc, toàn bộ người lao động của Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương có nhà máy đặt tại Cụm công nghiệp Gia Xuyên, xã Gia Xuyên, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương là doanh nghiệp hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm mài mòn, bao gồm: đá mài, đá cắt và vật liệu mài phục vụ cho các ngành cơ khí chính xác, gia công thô, kết cấu thép, cơ khí động lực, dầu khí, đóng tàu, xây dựng…

Ngay khi nhận được thông tin về ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn TP. Chí Linh, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương đã lập tức có những chỉ đạo sát sao, kịp thời để có những biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trác Dợi - Giám đốc sản xuất Công ty cho biết: “Công ty đã thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế. Công ty đã thành lập một đội phản ứng nhanh về chống dịch có nhiệm vụ triển khai, giám sát quy trình thực hiện phòng chống dịch, khi NLĐ đến làm việc bắt buộc phải thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách trong quá trình làm việc cũng như trong giờ ăn ca, không tụ tập khi giải lao, thực hiện khai báo y tế về lịch sử di chuyển trong những ngày trước đó, ai thuộc diện F1,F2, F3 sẽ phải thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo đúng quy định và đặc biệt công ty thực hiện phun khử khuẩn đối với tất cả sản phẩm khi xuất bán để đảm bảo an toàn cho khách hàng và doanh nghiệp”.

Đối với giải pháp sản xuất, kinh doanh, ông Nguyễn Trác Dợi chia sẻ, tính đến nay, dịch bệnh đã xuất hiện tại Việt Nam được một năm, trong năm qua, tình hình kinh doanh của Công ty cũng đã bị gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều so với những năm trước đó. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực bển bỉ toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong công ty đã đoàn kết, gắn bó để tìm ra những phương thức sản xuất mới, kinh doanh mới… đảm bảo được nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và đảm bảo đủ lượng hàng hóa xuất bán ra thị trường.

Hơn thế nữa, tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân của Công ty này còn được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hơn thế nữa, tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân của Công ty này còn được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

“Để làm được điều đó thì chúng tôi đã thực hiện cho công nhân làm luân phiên để đảm bảo việc giãn cách trong quá trình sản xuất, bên cạnh đó học hỏi và áp dụng nhiều khoa học công nghệ vào trong sản xuất, giúp nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng của sản phẩm, linh hoạt trong khâu nhập khẩu, ngoài việc bán hàng theo hình thức trực tiếp thì Công ty đã áp dụng hình thực bán hàng điện tử, từ đó đảm bảo được doanh số bán hàng và thu nhập cho các cán bộ, nhân viên của Công ty”, ông Dợi cho biết.

Đảm bảo Tết cho người lao động

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trác Dợi chia sẻ: “Cứ tưởng dịch bệnh đã được kiểm soát thì cái Tết này với anh em cán bộ công nhân viên của Công ty sẽ là cái Tết ấm no, sum vầy, thế nhưng dịch bệnh lại bùng phát đúng dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Do đã chuẩn bị sẵn các phương án sản xuất, kinh doanh và các biện pháp phòng ngừa với dịch nên lần này chúng tôi cũng không quá hoang mang, khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó kịp thời và vẫn đảm bảo môt cái Tết ấm lo cho NLĐ (như quà Tết, tháng lương 13 và thưởng Tết)".

Chính cái tâm của vị lãnh đạo Công ty luôn coi trọng nguồn nhân lực, đã khiến cho các cán bộ, nhân viên, người lao động tại Công ty luôn muốn gắn bó hơn nữa, cống hiến hết công sức của mình cho công ty. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Tâm – Kế toán thanh toán hào hứng nói: “Dịch bệnh đến đúng lúc đang chuẩn bị Tết, chúng tôi lo lắng lắm, nghĩ năm nay mất Tết rồi, không biết xoay xở ra sao vì năm vừa qua cũng khó khăn quá. Nhưng may mắn là chúng tôi vẫn có công việc để làm, vẫn được nhận lương, thưởng, tháng lương 13 và quà Tết từ Công ty để lo cho gia đình”.

Trong suốt quá trình làm việc, người lao động vẫn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Trong suốt quá trình làm việc, người lao động vẫn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Anh Nguyễn Đình Mạnh – nhân viên phòng Công Nghệ thì chia sẻ: “Những ca mắc Covid-19 trong tỉnh vẫn cứ tăng dần khiến chúng tôi khá là hoang mang. Nhưng được sự quan tâm từ Công ty đến đời sống, thu nhập của chúng tôi nên chúng tôi vẫn cảm thấy rất ấm áp. Đến Công ty làm việc rất yên tâm vì Công ty trang bị đủ các biện pháp phòng chống dịch, tất cả mọi người đều nâng cao ý thức phòng chống dịch. Hơn nữa lãnh đạo Công ty vẫn lo chu đáo Tết cho chúng tôi khiến chúng tôi cảm thấy rất vui”.

Để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, vừa đảm bảo để sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho NLĐ, Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương đã nỗ lực hết mình để thích nghi với hoàn cảnh trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng và hết sức phức tạp. Đến nay, sau khoảng gần 30 ngày ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Hải Dương, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận hơn 600 ca bệnh ở 12/12 huyện, thị, thành phố. Toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/2 để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân. Không nằm ngoài quyết tâm quyết liệt phòng chống dịch, Công ty Cổ phần Đá mài số 1 Hải Dương cũng đã nghiêm túc thực hiện theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, cùng đồng lòng quyết tâm ngăn chặn chuỗi lây nhiễm, kiểm soát được tình hình dịch bệnh, với hy vọng sớm quay trở lại hoạt động sản xuất như trước đó, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định đời sống xã hội.

PV