Doanh nhân UAE 13 tuổi muốn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

(CLO) Thế giới quản lý tài chính có vẻ quá phức tạp đối với nhiều người lớn, nhưng với Shaurrya, đó là tài năng của cậu bé 13 tuổi này. Shaurrya có các khoản đầu tư vào cổ phiếu, vàng, tiền điện tử và NTFS.

“Cháu đã muốn trở thành một doanh nhân kể từ khi cháu lên 8 tuổi”, cậu bé nói.

Giờ đây, doanh nhân trẻ này thích chinh phục các khoản đầu tư vào cổ phiếu, vàng, tiền ảo và đang làm việc để khởi động một nền tảng hiểu biết về tài chính của người Ấn Độ cho trẻ em ở UAE.

doanh nhan uae 13 tuoi muon tro thanh ty phu tre nhat the gioi hinh 1

Shaurrya Chaudhary, 13 tuổi, muốn trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. (Nguồn: Khaleejtimes).

“I am in World” là một nền tảng hàng đầu cho phép cha mẹ trao quyền cho con cái và giúp chúng học cách quản lý về mặt tài chính, Shaurrya - thiếu niên, hiện là sinh viên của Học viện Quốc tế Dubai, Emirates Hills, cho biết.

Shaurrya bắt đầu thực hiện các hợp đồng kinh doanh giúp cha mình – ông Mahesh Chaudhary vào năm 11 tuổi.

Sau khi ông Chaudhary tiếp quản công ty của mình tại Viện Đào tạo Hàng không Vision Concept vào năm 2017, ông đã quyết định đưa gia đình đến UAE.

Shaurrya đến đất nước này vào tháng 4/2019 khi kết thúc năm học ở Ấn Độ và đăng ký học kỳ mới ở UAE.

“Cháu đã có khoảng 4 tháng giữa khoảng thời gian thay đổi này. Trong thời gian đó, cháu đã làm việc cho cha cháu và ông ấy đã để cháu làm nhân viên với mức lương khoảng 2.000 Dh mỗi tháng. Cháu đã học được rất nhiều điều trong thời gian đó và thậm chí có thể thực hiện một vài giao dịch cho các doanh nghiệp thương mại của bố cháu”, Shaurrya nói.

Cậu bé đã ký hợp đồng với một nhà sản xuất dao kéo ăn được ở Ấn Độ và độc quyền bán sản phẩm cho các nhà hàng nhỏ ở Dubai.

“Cháu đã kiếm được khoảng 30,000 Dh trong thời gian này, đều là tiền hoa hồng. Cháu đã tiết kiệm tất cả những gì cháu kiếm được”, Shaurrya nói. Cậu bé đã đầu tư tiền tiết kiệm của mình vào vàng và cổ phiếu và theo dõi nó tăng trưởng cho đến khi nó tăng gấp đôi.

Hai cha con doanh nhân cho biết, công việc kinh doanh được điều hành trong gia đình. “Chúng tôi đến từ một gia đình Marwari. Marwaris là một nhóm dân tộc Ấn Độ có nguồn gốc từ vùng Rajasthan và nổi tiếng là những người buôn bán và kinh doanh. Nhiều cuộc trò chuyện trong bữa tối của chúng tôi sẽ xoay quanh công việc kinh doanh”, hai cha con nói.

Khi đại dịch xảy ra, gia đình Chaudhary có một vị khách không thể rời Dubai trong khoảng 4 tháng.

“Người cố vấn của cha tôi, Tiến sĩ Parimal Merchant, giám đốc chương trình Doanh nghiệp do Gia đình Quản lý Toàn cầu (GFMB) tại Trường Quản lý Toàn cầu SP Jain, đã ở lại với chúng tôi trong suốt thời gian đó”, Shaurrya nói.

Cậu bé đã tận dụng tối đa thời gian với TS. Merchant để hiểu rõ hơn về tài chính và thị trường chứng khoán.

“Ông ấy đã dạy Shaurrya cách xem bảng cân đối kế toán, tỷ lệ PE và giới thiệu cho cậu bé nhiều khái niệm về tài chính và đầu tư. Điều này dẫn đến việc Shaurrya dành kỳ nghỉ hè tiếp theo để tìm kiếm các khóa học về tài chính. Cậu bé nhận ra mình vẫn còn một chặng đường dài để trở nên hiểu biết về tài chính”, ông Mahesh nói.

Cha của Shaurrya nói thêm: “Mối quan tâm của Shaurrya đối với thế giới tài chính hoàn toàn là do bản thân phát triển. Mặc dù tôi là một doanh nhân, nhưng tôi không đầu tư vào cổ phiếu hoặc tiền điện tử”.

Gia đình luôn ủng hộ sở thích của cậu bé miễn là cậu hoàn thành mọi nhiệm vụ ở trường đúng hạn.

Shaurrya nói: “Cháu chỉ tham gia vào công việc kinh doanh và thị trường chứng khoán khi rảnh rỗi”.

Nền tảng “I Am in World” dành cho trẻ em

Trong khi khám phá các lựa chọn trên Internet, Shaurrya tình cờ gặp một công ty có tên I Am in World, một tổ chức ở Ấn Độ chuyên cung cấp kiến thức về tài chính cho trẻ em từ Lớp 1 đến Lớp 12.

“Nền tảng dạy trẻ em các khái niệm tài chính thông qua các câu chuyện tương tác. Sau khi cháu hoàn thành các khóa học cấp ba và cấp bốn của họ, cháu bắt đầu say mê chương trình này vì nó giúp cháu tìm hiểu thêm về tiền và cách phát triển tài chính của mình”, Shaurrya nói.

“Ví dụ, thay vì đầu tư vào cổ phiếu của công ty Apple, chương trình hướng dẫn mọi người đầu tư vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các quyết định có thể được thực hiện bằng cách tuân theo các xu hướng thị trường hợp lý”, cậu bé giải thích.

“Cháu đã giới thiệu chương trình với bạn bè của mình và họ cũng rất ấn tượng với nó”, Shaurrya nói.

Phản ứng tích cực này đã khiến Shaurrya mời I Am in World mang các khóa học của họ đến UAE.

Trước sự ngạc nhiên của Shaurrya, công ty thích ý tưởng của cậu và đã đăng ký để Shaurrya tiếp thị khóa học chuyên sâu về tài chính của mình độc quyền ở UAE.

Shaurrya và cha của cậu hiện đang đàm phán với các nhà chức trách UAE để ra mắt nền tảng. “Nếu điều này thành công, cháu dự định sẽ đầu tư toàn bộ vào nó sau khi học xong,” Shaurrya nói.

Sơn Tùng (Theo Khaleejtimes)

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: