Doanh số bán kem Nga bùng nổ ở Israel

(CLO) Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor báo cáo trong tuần này rằng vùng Vologda của quốc gia này đã xuất khẩu hơn 50 tấn kem sang Israel kể từ đầu năm nay.

Theo báo cáo, các lô hàng đã vượt qua con số của cả năm 2022, ở mức 48,6 tấn.

Một lô kem Vologda mới được cho là đã được chuyển đến Israel từ St. Petersburg (Nga) vào ngày 23/8.

Báo cáo ghi nhận nhu cầu ngày càng tăng ở Israel đối với kem vani Vologda đựng trong cốc bánh quế có phủ sô cô la. Theo Rosselkhoznadzor, các thanh kem có sô cô la, hạnh nhân và caramel cũng rất được ưa chuộng.

doanh so ban kem nga bung no o israel hinh 1

Ảnh: Sputnik.

Vologda hàng năm sản xuất 30.000 tấn kem. Theo trang web chính thức của khu vực, hãng kem này được biết đến với sự đa dạng về hương vị và góp mặt tại 10 quốc gia nước ngoài. Sản phẩm này còn nổi bật nhờ hương vị tự nhiên không chứa chất béo thực vật vì nó được sản xuất với sự hợp tác của nông dân địa phương, những người có thể đảm bảo các sản phẩm sữa chất lượng cao.

Nga đang tăng cường nguồn cung kem cho thị trường toàn cầu, bao gồm cả châu Phi, nơi xuất khẩu đạt tổng cộng 600.000 tấn vào năm 2022.

Cụ thể, trong vòng 4 năm tính đến năm 2022, doanh số bán kem của Nga tại các nước châu Phi đã tăng mạnh 50%. Ngoài ra, các sản phẩm sữa của quốc gia này cũng được lòng người dân sinh sống tại “lục địa đen”.

Người đứng đầu trung tâm Agroexport thuộc Bộ Nông nghiệp Nga, ông Dmitry Krasnov chia sẻ tổng xuất khẩu kem, sản phẩm tráng miệng đông lạnh của nước này sang châu Phi trong thời kỳ này lên tới 600.000 tấn.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi ở St. Petersburg, ông Krasnov lưu ý các sản phẩm sữa gần đây đã bắt đầu giành được thị trường trên “lục địa đen”. Quan chức này cũng nhấn mạnh tiềm năng đáng kể trong việc thúc đẩy các lô hàng sữa bột, váng sữa tới các quốc gia châu Phi.

Người đứng đầu Agroexport giải thích rằng Nga sản xuất hơn 24 triệu tấn sữa bán ra thị trường mỗi năm, trong khi xuất khẩu các sản phẩm sữa hàng năm của nước này vượt quá 820.000 tấn. Tuy nhiên, ông Krasnov nói thêm, việc giao các sản phẩm này đến châu Phi vẫn còn hạn chế cả về địa lý và phạm vi.

Theo ông Krasnov, Senegal là quốc gia mua các sản phẩm sữa của Nga lớn nhất ở châu Phi, chiếm 71% tổng nguồn cung, cũng như tới Angola, Ghana, Kenya, Nigeria và Tunisia.

Lê Na (Theo RT)

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Cỡ chữ bài viết: