Điều chỉnh kích thước chữ

Đóng cửa đường lăn làm chỗ đỗ máy bay qua đêm tại Cảng hàng không Nội Bài

(CLO) Cảng hàng không Nội Bài vừa đưa ra đề xuất vói Cục Hàng không Việt Nam cho phép đóng cửa đường lăn S1 và bổ sung thêm các vị trí đỗ trên vệt lăn E1, E2 sân đỗ ô 15 nhằm đáp ứng nhu cầu đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không.

Audio
Máy bay nằm chờ la liệt tại Cảng hàng không Nội Bài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Máy bay nằm chờ la liệt tại Cảng hàng không Nội Bài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hiện các hãng hàng không Việt Nam đã ngừng khai thác hầu hết các chuyến bay thương mại quốc tế còn các chuyến bay nội địa khai thác với số lượng hạn chế.

Thống kê sản lượng vận chuyển hàng không tại Cảng hàng không Nội Bài duy trì ở mức thấp với trung bình khoảng 150 lượt chuyến bay/ngày và 6.000 - 7.000 lượt khách/ngày bao gồm cả quốc tế và nội địa.

Số lượng tàu bay đỗ lại qua đêm, nhất là các tàu bay thân lớn tại Cảng hàng không Nội Bài của các hãng hàng không nội địa duy trì ở mức cao trung bình khoảng 85 tàu/đêm. Tuy nhiên tổng thể năng lực khai thác đỗ qua đêm đồng thời tại sân đỗ của cảng là 84 vị trí.

Trong thời điểm hiện nay, hoạt động khai thác các chuyến bay hàng hóa đang thể hiện sự hiệu quả và thường xuyên tăng chuyến.

Các hãng hàng không nội địa và các hãng hàng không quốc tế sử dụng thêm tàu bay chở khách để khai thác hàng hóa. Khi di chuyển tàu bay về nằm tại sân đỗ cảng sẽ dẫn tới việc thiếu vị trí đỗ khai thác trong khung giờ tàu bay đỗ qua đêm.

Vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đề xuất cục Hàng không Việt Nam xin đóng cửa đường lăn S1 và bổ sung thêm các vị trí đỗ trên vệt lăn E1, E2 sân đỗ ô 15 tại sân bay Nội Bài nhằm đáp ứng đủ số lượng tàu bay đỗ qua đêm và khai thác trong giai đoạn hiện tại.

Trước đó, cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan giải quyết nhu cầu đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến hoạt động khai thác tàu bay giảm, tỷ lệ tàu bay đỗ qua đêm tiếp tục tăng.

Yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng hàng không trực thuộc khẩn trương làm việc với các hãng hàng không trong nước để xác định nhu cầu bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm.

Xây dựng phương án phân bổ, bố trí vị trí đỗ tàu bay qua đêm của các hãng hàng không tại nhiều cảng hàng không khác nhau trong mạng cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu vị trí đỗ trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài.

P.V

 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.