Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thắt chặt ở KCN Amata

(CLO) Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở KCN Amata vẫn được thắt chặt, mặc dù trường hợp F1 có nguy cơ cao làm việc ở công ty Tombow trong KCN Amata đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 qua 2 lần xét nghiệm.

Audio
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Amata thực hiện nghiêm.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được các doanh nghiệp hoạt động trong KCN Amata thực hiện nghiêm.

Sau khi ca F1 nguy cơ cao lây nhiễm trong KCN Amata có kết quả 2 lần xét nghiệm đều âm tính, các công ty, nhà máy sản xuất vẫn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 để an tâm sản xuất thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch Covid-19.

Lấy phương châm chủ động tấn công, phòng hơn chống

Hiện nay, tinh thần phòng dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp nói chung là chủ động tấn công, phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình, luôn chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất.

Để phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho 3,2 triệu dân Đồng Nai và đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp, KCN trong tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành nhiều công văn nhằm kiểm soát chuyên gia, người lao động đang cư ngụ tại TP. HCM đến làm việc tại Đồng Nai.

Công ty nơi trường hợp F1 có nguy cơ cao vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 làm việc trong KCN Amata

Công ty nơi trường hợp F1 có nguy cơ cao vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 làm việc trong KCN Amata

Theo đó, các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các công ty, xí nghiệp nếu đi xe đưa đón thì yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đăng ký số xe, danh sách công nhân trên từng xe, điểm dừng đón, trả trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch. 

Còn đối với người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng, chống dịch bệnh, mỗi xe không chở quá 50% số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch. Nếu chuyên gia, người lao động nào vi phạm quy định, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu thực hiện cách ly 21 ngày theo quy định.

Tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch tại các KCN

Theo ghi nhận thực tế, sau khi KCN Amata phát hiện ca F1 nghi ngờ có nguy cơ cao, lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt và xử lý kịp thời không để xảy ra bùng phát thành ổ dịch. 

Công nhân khi đến làm việc tại các KCN đều tuân thủ nghiêm quy định 5K, khi vào giờ làm và ăn uống vệ sinh trong các bếp ăn KCN có đông công nhân.

Các biện pháp phòng chống Covid-19 được tuyên truyền rộng rãi trong KCN

Các biện pháp phòng chống Covid-19 được tuyên truyền rộng rãi trong KCN

Bên cạnh đó, mỗi người cũng tự nâng cao ý thức góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trước những diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành lân cận Đồng Nai. Hạn chế ra ngoài nếu như không thật sự cần thiết.

Ban quản lý KCN tại Đồng Nai khuyến cáo các công ty hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong công ty cũng như KCN… để đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Sáng ngày 10/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trường hợp F1 (ngụ TP.HCM, làm việc ở công ty Tombow trong KCN Amata, TP.Biên Hòa) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 2 lần kiểm tra y tế.

Với kết quả này, các trường hợp tiếp xúc ca F1 này đủ điều kiện được giải phóng. Đồng thời, công ty nơi ca F1 làm việc với gần 1.000 lao động cũng có thể quay trở lại hoạt động bình thường.

Các công ty trong KCN Amata tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch ngay tại từ cổng.

Các công ty trong KCN Amata tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch ngay tại từ cổng.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khuyến cáo, hiện tại ca F1 vẫn đang được cách ly tập trung, theo dõi và tiếp tục làm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong những lần tới theo đúng quy định. Vì vậy tất cả công nhân lao động không nên chủ quan, cần thực hiện nghiêm 5K và các khuyến cáo phòng dịch của ngành Y tế.

Văn Thể