Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Novaland đề xuất đầu tư con đường hơn 4.000 tỷ nối Trảng Bom - Long Thành

(CLO) Ngày 6/11/2018, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đã chính thức đưa ra đề xuất đầu tư 2 tuyến đường tỉnh lộ 769 và tỉnh lộ Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) - Long Thành với UBND tỉnh Đồng Nai, cùng các sở, ngành địa phương.

Báo Công luận
 Tỉnh lộ 769 được Novaland đề xuất đầu tư với quy mô 8 làn xe

Theo đề xuất này, Novaland sẽ bỏ vốn đầu tư tổng cộng hơn 25km đường. Trong đó, có 15km của tuyến đường tỉnh lộ 769, có nền đường rộng 45m, với quy mô 8 làn xe và tuyến đường tỉnh lộ Bắc Sơn - Long Thành với chiều dài khoảng hơn 10km, với nền đường rộng 25m, có quy mô 4 làn xe. Theo Novaland, tổng mức đầu tư cho cả 2 tuyến đường này ước tính khoảng hơn 4.100 tỷ đồng.

Đổi lại, Đồng Nai sẽ giao cho Novaland diện tích 780ha đất ở khu vực phía Nam đường tỉnh lộ 769 thuộc khu quy hoạch đô thị Bình Sơn (huyện Long Thành) với giá trị ước tính khoảng 4.545 tỷ đồng. Ngoài ra, còn chi phí giải phóng mặt bằng khu đất khoảng 468 tỷ đồng.

Trước đề xuất của Novaland, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Trần Văn Vĩnh cho biết, tỉnh đồng ý với chủ trương xây dựng tuyến đường này nhưng phải tính toán phương án đầu tư phù hợp. Điều quan trọng là quỹ đất dùng để thực hiện theo hình thức BT phải có quy hoạch, mục đích sử dụng cụ thể, phù hợp quy hoạch chung của tỉnh Đồng Nai.

Hiện đề xuất về dự án đang được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm định. Đồng thời, giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp các đơn vị liên quan chủ trì, lập dự toán chi phí xây dựng. Giao Sở Xây dựng lập quy hoạch đường và 2 bên đường phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai cũng như khu vực. Trên cơ sở đó, các sở ngành, đơn vị tổng hợp các nội dung liên quan để trình UBND tỉnh Đồng Nai xem xét quyết định phương án đầu tư hợp lý.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Bản án cho nhóm hacker chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nhiều người

(CLO) Nhóm đối tượng lừa đảo, nhắn tin cho các nạn nhân, tự xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP vào đường link chúng cung cấp. Từ đó, bọn chúng chiếm đoạt tiền của bị hại.

Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022

(CLO) Ngày 30/11, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã công bố Nghị quyết số 07/2021/UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương tiếp tục hầu tòa

(CLO) Ngày mai (1/12), theo dự kiến, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê-tông 2 thi thể từng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.

Trại lợn ‘chui’ bức tử môi trường ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt gần 1,5 tỷ đồng

(CLO) Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) tự ý chuyển sang nuôi lợn đã gây ra hàng loạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND Hà Tĩnh và ngành chức năng xử phạt 1,452,5 triệu đồng.

Top 10 vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới

(CLO) Người đam mê môn bơi lội chắc hẳn sẽ thần tượng một vận động viên cho riêng mình. Và dưới đây sẽ là danh sách 10 vận động viên bơi lội tài năng, nổi tiếng nhất thế giới.

Thuế bất động sản của Trung Quốc khiến nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

(CLO) Kế hoạch đánh thuế tài sản của Trung Quốc là một phần trong kế hoạch “Thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Kế hoạch này chưa được thực hiện ngay, mà có một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, nó khiến những người sở hữu nhiều bất động sản tại Trung Quốc phải "mất ăn, mất ngủ".

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

(CLO) Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chủ trương, chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, xảy ra tại hai khu công nghiệp; kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Công ty Trung Quốc nắm quyền khoáng sản, chuyển hàng triệu USD cho cựu Tổng thống Congo

(CLO) Vụ rò rỉ 3,5 triệu tài liệu cho thấy cách một công ty do Trung Quốc điều hành đã chuyển hàng triệu USD cho gia đình và các đồng minh của cựu Tổng thống Congo Joseph Kabila ra sao trong nhiều năm trời.

Bộ Y tế thông tin về gia hạn thêm 3 tháng với 2 lô vaccine Pfizer

(CLO) Giáo sư Phan Trọng Lân cho biết: Việc tăng hạn sử dụng của vaccine được dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định theo Hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học.