Elon Musk sắp trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới

(CLO) Theo ước tính của công ty giáo dục toàn cầu Informa Connect Academy, doanh nhân công nghệ Elon Musk đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới vào năm 2027.

Dự báo được công bố dựa trên tỷ lệ tăng trưởng tài sản trung bình hàng năm của tỷ phú Musk là 109,88%.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chủ sở hữu của X (trước đây là Twitter) là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 237 tỷ đôla.

elon musk sap tro thanh ty phu nghin ty usd dau tien tren the gioi hinh 1

Elon Musk tại Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh vào ngày 13 tháng 4 năm 2024, tại Los Angeles, California. Ảnh: Taylor Hill/Getty Images.

Elon Musk đã đồng sáng lập sáu công ty, bao gồm công ty sản xuất ô tô điện Tesla và công ty sản xuất tàu vũ trụ SpaceX. Tesla, có vốn hóa thị trường là 669,28 tỷ đôla, dự kiến sẽ đạt mốc nghìn tỷ đô la vào năm tới. Vài tháng qua, Tesla quay cuồng trong các vấn đề về an toàn và thu hồi xe. Họ cũng ghi nhận tăng trưởng chậm lại và buộc phải hạ giá sản phẩm.

Musk đã mua lại Twitter vào năm 2022, đổi tên nền tảng thành X và hứa hẹn sẽ công bằng và minh bạch hơn.

Những tỷ phú khác có khả năng gia nhập Câu lạc bộ tỷ phú trong tương lai gần là người đàn ông giàu nhất Ấn Độ Gautam Adani, CEO Nvidia Jensen Huang và tỷ phú người Indonesia Prajogo Pangestu. Cả ba đều dự kiến sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ vào năm 2028, Informa Connect Academy cho biết.

Doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, chủ tịch của tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH, có khả năng sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ vào năm 2030.

Elon Musk lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Tỷ phú của Forbes vào năm 2012 với giá trị tài sản ròng là 2 tỷ đôla. Năm 2021, ông trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới, thay thế nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Tỷ phú Musk đã mất vị thế này vào tay Arnault vào tháng 12/2022 khi cổ phiếu Tesla lao dốc, nhưng đã một lần nữa đứng đầu danh sách sáu tháng sau đó.

Theo tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ, 2023 thực sự là một năm tuyệt vời đối với các tỷ phú trên thế giới, khi tài sản của họ tiếp tục được nhân lên, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu "phớt lờ" các cuộc xung đột, bất ổn chính trị và lạm phát kéo dài.

Thế giới hiện đang có nhiều tỷ phú USD hơn bao giờ hết, với 2.781 người, sở hữu tổng tài sản theo ước tính của Forbes đạt 14.200 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD so với một năm trước và cao hơn 1.100 tỷ USD so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2021.

Lê Na (Theo RT)

Xem thêm

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.
Cỡ chữ bài viết: