Điều chỉnh kích thước chữ

Elon Musk vượt CEO của Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

(CLO) Theo Bloomberg News, giám đốc của Tesla Inc, ông Elon Musk đã vượt qua ông Jeff Bezos, người sở hữu Amazon.com để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Elon Musk được cho đã trở thành người đàn ông giàu nhất hành tinh - Ảnh: AFP

Tỷ phú Elon Musk được cho đã trở thành người đàn ông giàu nhất hành tinh - Ảnh: AFP

Bài liên quan

Tính cả lợi nhuận từ cổ phiếu của Tesla hôm thứ Năm (7/1), ông Musk, 49 tuổi, hiện có giá trị tài sản ròng hơn 188,5 tỷ USD, nhiều hơn ông Bezos 1,5 tỷ USD, báo cáo của Bloomberg cho biết. 

Tài sản cá nhân của ông Musk đã tăng lên đáng kể nhờ vào việc cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp 8 lần trong năm ngoái, khiến công ty này trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, ông có 20% cổ phần trong Tesla cùng với 42 tỷ đô quyền chọn mua cổ phiếu chưa được thực hiện.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 7,4% vào ngày 7/1 đã lên mức cao kỷ lục 811,61 USD.

Tuy nhiên, danh sách tỷ phú của Forbes cho biết ông Musk vẫn kém Bezos của Amazon tới 7,8 tỷ USD.

Forbes có một ước tính thận trọng hơn dựa trên cổ phần Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Forbes đã áp dụng mức chiết khấu 25% cho các cổ phần của ông tại Tesla.

Ông Musk, người đồng sáng lập nên công ty thanh toán Internet PayPal Holdings Inc, hiện đang lãnh đạo một số công ty tương lai nhất trên thế giới.

Ngoài Tesla, ông còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX, công ty chuyên sản xuất tên lửa tái sủ dụng và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển các giao diện băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.

Ông đã thành lập The Boring Company để làm những đường hầm giá cả phải chăng bên dưới những con phố đông đúc, thiết lập một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông cục bộ tại một số thành phố của Mỹ.

Trung Kiên