Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 250 công dân Việt Nam từ Israel và Oman về nước an toàn

(CLO) Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam vừa đưa thêm 244 công dân Việt Nam từ Israel về nước an toàn.

Audio
Đại sứ Đỗ Minh Hùng thăm hỏi, động viên tu nghiệp sinh về nước trên chuyến bay bảo hộ công dân. Ảnh: Vũ Hội

Đại sứ Đỗ Minh Hùng thăm hỏi, động viên tu nghiệp sinh về nước trên chuyến bay bảo hộ công dân. Ảnh: Vũ Hội

Bộ Ngoại giao cho biết, trong hai ngày 22-23/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Israel và Oman tổ chức chuyến bay đưa gần 244 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm người cao tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Được biết, đây là chuyến bay bảo hộ công dân thứ 2 do Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thực hiện trong năm 2020. Ngoài thành phần chủ yếu là tu nghiệp sinh còn có một số người Việt từ các nước lân cận của Israel có nhu cầu trở về nước, trong đó có một hành khách 71 tuổi đang làm việc tại Jordan và 6 lao động từ Oman.

Các công dân này gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, xin visa sang Israel, đặt vé... Tuy nhiên, nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, họ đều kịp làm thủ tục để lên chuyến bay về nước đúng dịp cuối năm.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

PV