Gần 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 2 tháng cao điểm

(CLO) Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện gần 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 2 tháng ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm dần và các lễ hội đầu xuân 2022.

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, sau 2 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) phục vụ Tết dương lịch, Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022, cả nước xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.185 người, làm vị thương 1.260 người. So sánh với thời gian liền kề và cùng kỳ TNGT giảm cả 3 tiêu chí trên cả 3 lĩnh vực giao thông.

Lực lượng CSGT toàn quốc cũng đã xử lý 414.822 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 460 tỷ đồng; tước 37.243 GPLX và chứng chỉ chuyên môn các loại; tạm giữ 71.243 phương tiện. Trong đó riêng vi phạm nồng độ cồn là 27.004 trường hợp, dương tính với ma túy 225 trường hợp.

gan 30000 truong hop vi pham nong do con trong 2 thang cao diem hinh 1

CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Cục CSGT cũng cho biết, sau 2 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022 (từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/2/2022), cả nước đã xảy ra 1.974 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.185 người, làm vị thương 1.260 người.

So sánh với 2 tháng liền kề trước đó giảm 548 vụ (-21,73%), giảm 34 người chết (-2,79%), giảm 537 người bị thương (-29,88%); So sánh với cùng kỳ cao điểm Tết 2021, giảm 539 vụ (-21,45%), giảm 84 người chết (-6,62%), giảm 563 người bị thương (-30,88%).

Trong đó, riêng trên các tuyến đường bộ đã xảy ra 1.953 vụ tai nạn, làm 1.172 người thiệt mạng, làm 1.255 người bị thương cùng với đó là rất nhiều phương tiện bị hư hỏng. So với 2 tháng trước liền kề giảm 549 vụ (-21,94%), giảm 37 người chết (-3,06%), giảm 539 người bị thương (-30,04%). So với 2 tháng cao điểm Tết 2021 giảm 534 vụ (-21,47%), giảm 77 người chết (-6,16%), giảm 564 người bị thương (-31,01%).

Trên các tuyến đường sắt xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông khiến 9 người chết và 4 người bị thương. Trên các tuyến đường thủy nội địa xảy ra 7 vụ làm chết 4 người, bị thương 1 người.

Đối với công tác TTKS trong 2 tháng cao điểm vừa qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 414.822 trường hợp vi phạm giao thông, tước 37.243 GPLX và chứng chỉ chuyên môn; tạm giữ 71.243 phương tiện. Qua đó nộp về Kho bạc Nhà nước số tiền là 460.719 triệu đồng.

Trong đó, riêng trên tuyến đường bộ, lực lượng CSGT đã xử phạt 403.431 trường hợp; tước 36.994 GPLX; tạm giữ 71.215 phương tiện, nộp Kho bạc nhà nước hơn 445 tỷ đồng. Trong các lỗi vi phạm giao thông, có không ít vi phạm liên quan đến nồng độ cồn bị phát hiện với số liệu lên tới 26.994 trường hợp. Ngoài ra có tới 225 trường hợp liên quan đến ma túy cũng được lực lượng CSGT cả nước phát hiện trong quá trình làm nhiệm vụ.

Các lỗi vi phạm khác như lạng lách đánh võng là 294 trường hợp; sai làn đường 11.718 trường hợp; tránh vượt sai quy định 3.900 trường hợp; dừng đỗ 32.261 trường hợp; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm 83.989 trường hợp; Chở quá tải 4.662 trường hợp; quá tốc độ 38.472 trường hợp; chở quá số người quy định 4.302 trường hợp; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, hiệu lệnh và người hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông 9.236 trường hợp….

Lực lượng CSGT đường sắt qua công tác tuần tra kiểm soát đã xử lý 706 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó vi phạm nồng độ cồn 10 trường hợp, phạt tiền 364 triệu đồng.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã xử lý 10.685 trường hợp, phạt tiền hơn 15 tỷ đồng.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: