Gặp mặt chia tay các đồng chí trưởng, phó ban, đơn vị tại cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Ngày 7/1, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt chia tay các đồng chí là trưởng, phó ban, đơn vị và các đồng chí là cán bộ cấp phòng thôi công tác tại Cơ quan Trung ương Hội.

Tham dự buổi gặp mặt có nhà báo Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng giám đốc TTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI; nhà báo Hồ Quang Lợi nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam.

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 1

Các cán bộ, hội viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt chia tay các đồng chí là trưởng, phó ban, đơn vị thôi công tác tại cơ quan Trung ương Hội. Ảnh: Sơn Hải

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã công bố các Quyết định nghỉ công tác đối với 9 đồng chí lãnh đạo ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời cũng công bố Quyết định bàn giao công việc ở các phòng ban đơn vị.

Trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm, buổi gặp mặt diễn ra xúc động, lãnh đạo ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chia sẻ, chia tay đồng chí đồng nghiệp trong đơn vị. 

Lãnh đạo ban, đơn vị trực thuộc cũng ôn lại quãng thời gian công tác cũng như những đóng góp trong thời gian làm báo, vượt qua nhiều khó khăn để có những cống hiến đóng góp không ngừng nghỉ khi công tác tại Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhiều nhà báo nhận quyết định nghỉ hưu lần này bày tỏ mong muốn cán bộ đang công tác tại Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, tiếp tục đổi mới phát triển sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 2

Lãnh đạo Báo Nhà báo và Công luận lên tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí nghỉ hưu lần này. Ảnh: Sơn Hải

Nhà báo Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Trong thời gian qua Hội Nhà báo Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, toàn thể cán bộ, viên chức người lao động gắn bó với nhau. Riêng nhiệm kỳ này chúng ta kết thúc bằng một Đại hội thành công và cũng rất đặc biệt, đó là Đại hội có tính chất chuyển tiếp, tất cả các lãnh đạo nhiệm kỳ trước đều nghỉ hưu. Có 2/3 lãnh đạo chủ chốt trong cơ quan cũng nghỉ công tác. Đó là sự chuyển giao mạnh mẽ, cơ bản. Điều đó có thể tạo ra những khó khăn bước đầu nhưng đồng thời cũng tạo ra cho chúng ta cơ hội tìm kiếm những nhân sự mới mẻ để lãnh đạo các ban đơn vị của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

"Xin thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam khóa X và với tình cảm của cá nhân tôi xin chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam với các vị trí mà các đồng chí đã đảm đương trong thời vừa qua", nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng giám đốc TTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI chân thành cám ơn và đánh giá cao những đóng góp các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.
"Những thành công, những thành quả đạt được của Hội Nhà báo Việt Nam, đặc biệt là vai trò vị thế, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp hội trong hoạt động báo chí, trong đời sống chính trị, xã hội đã được nâng lên. Để có được kết quả này, chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp của các đồng chí là trưởng, phó ban, đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Hội", nhà báo Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 3

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng giám đốc TTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Sơn Hải

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi bày tỏ thêm: Tôi mong muốn các đồng chí nghỉ hưu hôm nay rời cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhưng không xa cơ quan của Hội. Mong rằng, các đồng chí nghỉ công tác lần này vẫn coi Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, trụ sở cơ quan Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam là ngôi nhà ấm áp và Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam luôn mở cửa đón các đồng chí trở lại như là người thân.

Cũng nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Đức Lợi mong muốn các đồng chí nhận quyết định nghỉ hưu lần này tiếp tục xây dựng Cơ quan Trung ương Hội là một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, qua đó sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, khẳng định vai trò vị trí của Hội Nhà báo Việt Nam. Góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội và những định hướng lớn mà Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI đã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt chia tay các đồng chí là trưởng, phó ban, đơn vị:

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 4

Buổi công bố các Quyết định nghỉ công tác đối với 9 đồng chí lãnh đạo ban, đơn vị trực thuộc Cơ quan Trung ương Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 5

Nhà báo Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 6

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định và quà lưu niệm cho đồng chí Phan Hữu Minh, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 7

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định và quà lưu niệm cho đồng chí Trần Bá Dung, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 8

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định và quà lưu niệm cho đồng chí Hà Thị Hồng Dương, nguyên Uỷ viên BCH, Trưởng ban Công tác Hội. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 9

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định và quà lưu niệm cho đồng chí Đỗ Thị Thuý, nguyên Phó CVP, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ truyền thông. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 10

Nhà báo Hồ Quang Lợi tặng sách cho cán bộ hội viên cơ quan trung ương hội. Ảnh: Sơn Hải

gap mat chia tay cac dong chi truong pho ban don vi tai co quan trung uong hoi nha bao viet nam hinh 11

Lãnh đạo Báo Nhà báo và Công luận lên tặng hoa cho các đồng chí nghỉ hưu lần này. Ảnh: Sơn Hải

Vũ Phong - Sơn Hải

Xem thêm

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

Hành trình tri ân 2026: Để con đường đến lớp của những em nhỏ vùng cao bớt nhọc nhằn

(CLO) Với Hồ Thị Ngọc Đông, chiếc xe đạp mới sẽ giúp em tự tin hơn trên con đường đến trường khi bố đi làm xa, mẹ không còn ở bên, còn ông bà hằng ngày lên nương rẫy. Với Hồ Thị Mai, đó là chiếc xe đạp đầu tiên của em, sau 6 năm đi học. Từ những câu chuyện rất thật của học sinh vùng cao Quảng Trị, “Hành trình tri ân 2026” được tiếp nối một cách giản dị và gần gũi.

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

'Hành trình tri ân 2026': Nghĩa tình người làm báo nơi biên giới biển Triệu Vân

(CLO) Điểm dừng chân thứ ba trong “Hành trình tri ân 2026” của Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam là Đồn Biên phòng Triệu Vân, nơi đoàn trao 111 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, học sinh là con nuôi đồn biên phòng; đồng thời tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tượng đài “Nghe lời non nước”.

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

'Hành trình tri ân 2026': Trao 230 suất quà, 50 xe đạp và phòng tin học tại xã Triệu Cơ

(CLO) Chiếc xe đạp giúp con đường đến trường bớt nhọc nhằn, phòng tin học mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, 230 phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách. Những hỗ trợ được trao tại xã Triệu Cơ chiều 24/7 đã nối dài “Hành trình tri ân 2026” của Hội Nhà báo Việt Nam trên quê hương Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa và trao 200 suất quà an sinh xã hội tại Quảng Trị

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; đồng thời trao quà an sinh xã hội cho các gia đình chính sách và những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

Hội Nhà báo Việt Nam: Nối dài hành trình đền ơn đáp nghĩa bằng trách nhiệm và sự sẻ chia

(NB&CL) Mỗi độ tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), những chuyến xe của Hội Nhà báo Việt Nam lại lặng lẽ nối dài trên khắp các miền đất nước. Hành trình ấy bắt đầu từ những nghĩa trang liệt sĩ, những địa chỉ đỏ, những gia đình người có công và tiếp tục đến các bản làng vùng sâu, vùng xa với những căn nhà tình nghĩa, phòng máy tính, chiếc xe đạp dành cho học sinh nghèo.

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

Phú Thọ: ​Phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026

​(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ vừa chính thức phát động Cuộc thi Báo chí về xây dựng Đảng năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ XI, đồng thời tạo khí thế thi đua sáng tác sôi nổi trong đội ngũ người làm báo.

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

Đồng hành cùng hội viên trước yêu cầu mới của nghề báo

(NB&CL) Môi trường báo chí đang chuyển động với tốc độ chưa từng có dưới tác động của mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng. Những biến động ấy không chỉ đặt ra yêu cầu đổi mới đối với các cơ quan báo chí mà còn đòi hỏi các cấp Hội Nhà báo cần tái định vị vai trò của mình.

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang: Hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân

(NB&CL) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 xác định hướng mạnh hoạt động về cơ sở, lấy chi hội làm nền tảng, hội viên là hạt nhân trong mọi phong trào. Đây là bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn hoạt động Hội và là định hướng xuyên suốt nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự đồng hành với hội viên và nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo trong giai đoạn mới.

Cỡ chữ bài viết: