Điều chỉnh kích thước chữ
TP. Hồ Chí Minh:

Gặp sự cố sức khỏe khi phẫu thuật thẩm mỹ lúc có thai 4 tuần

(CLO) Sau hàng loạt các sự cố phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra, thậm chí đã có người tử vong, dư luận xã hội tại TP.HCM lại một phen rúng động khi một phụ nữ 28 tuổi thực hiện hút mỡ, phẫu thuật cắt da bụng tại bệnh viện thẩm mỹ EMCAS lúc đang mang thai 4 tuần.

Báo nói Công luận

Theo đó, vào ngày 26/9/2019, chị Đ.T.N.A. (sinh năm 1991) đã đến một cơ sở thẩm mỹ trên đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1 để tư vấn về dịch vụ hút mỡ bụng.

Sau khi thống nhất thông tin và đóng hơn 140 triệu đồng, ngày 28/9, chị đã được dẫn tới bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10) để tiến hành các thủ tục xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ đã khám và kết luận chị N.A. đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật.

Hàng loạt sự cố liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại TP.HCM thời gian gần đây.

Hàng loạt sự cố liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại TP.HCM thời gian gần đây.

Chiều cùng ngày, chị N.A. được các nhân viên y tế tại EMCAS thực hiện hút mỡ toàn thân, cắt da bụng. Ngày 30/9, chị N.A. được cho xuất viện và di chuyển về Hà Nội (bằng máy bay).

Tuy nhiên sau phẫu thuật, chị N.A nhận thấy có những biểu hiện không tốt về sức khỏe nên đã đi khám tại bệnh viện, bất ngờ phát hiện mình đã mang thai hơn 8 tuần. Như vậy, khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ, cắt da bụng tại TP.HCM, chị N.A đã có thai được khoảng 4 tuần. Dù ở giai đoạn này, thai nhi chỉ là một đốm nhỏ, dài khoảng 2-3mm, nhưng vẫn có thể phát hiện chính xác nhờ thử máu hoặc siêu âm, nhất là siêu âm đầu dò. Đây là thiếu sót của đơn vị thực hiện xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật cho khách hàng.

Trước tình trạng liên tiếp có sự cố xảy đến với người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thời gian qua, công luận và dư luận đang rất chờ đợi ngành y tế TP.HCM nhanh chóng rà soát tổng thể tình hình hoạt động, thực hiện dịch vụ của các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trên địa bàn, để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của những người dân có nhu cầu thực hiện phẫu thuật, thẩm mỹ chính đáng.

Được biết, Sở Y tế TP.HCM đã nắm được thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm các bên trong sự việc này.

Kiên Giang