GELEX tăng cường hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu

(CLO) Tập đoàn GELEX vừa cho biết thông tin về việc thống nhất hợp tác đầu tư cùng Sembcorp Industries - Nhà cung cấp giải pháp năng lượng và đô thị tích hợp hàng đầu có trụ sở tại Singapore.

Sembcorp Industries thành lập từ năm 1998, là doanh nghiệp có vốn sở hữu của Chính phủ Singapore và hiện đầu tư vào nhiều thị trường lớn trên thế giới như Anh, Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ, nhưng hoạt động đầu tư vẫn chủ yếu tập trung tại châu Á.

Từ năm 1996, Tập đoàn Sembcorp Industries đã có mặt tại Việt Nam, liên doanh, hợp tác phát triển và mở rộng nhanh chóng.

Với việc thống nhất hợp tác đầu tư cùng GELEX, công ty con của Sembcorp sẽ mua lại cổ phần hoặc vốn góp tại các dự án năng lượng do GELEX đang vận hành.

Danh mục các dự án năng lượng đang vận hành của GELEX bao gồm các dự án điện gió, điện mặt trời, và thủy điện có tổng công suất khoảng 245MW. Sau bước này, các bên sẽ tiến hành xin chấp thuận và các thủ tục pháp lý liên quan để tiến hành giao dịch.

Giao dịch này sẽ nâng công suất các dự án năng lượng tái tạo của Sembcorp tại Việt Nam bao gồm điện gió, điện mặt trời và thủy điện lên trên 450MW.

gelex tang cuong hop tac voi cac tap doan da quoc gia hang dau hinh 1

GELEX thống nhất hợp tác đầu tư cùng Sembcorp

Cùng với thỏa thuận trên, GELEX và Sembcorp dự kiến hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới, góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Với việc hợp tác cùng Sembcorp, Tập đoàn GELEX tiếp tục hiện thực hoá chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn.

Đại diện Tập đoàn GELEX cho biết: “GELEX kỳ vọng sự kết hợp giữa uy tín, năng lực trong nước của GELEX với thế mạnh về quản trị và kinh nghiệm quốc tế của Sembcorp sẽ tạo được những thành công lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam”.

Xem thêm

PVOIL sơ kết 6 tháng đầu năm 2026: Vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2026

PVOIL sơ kết 6 tháng đầu năm 2026: Vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2026

Ngày 6/7/2026, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị có sự tham dự của ông Dương Mạnh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đăng Trình - Tổng Giám đốc, các ông/bà trong Ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Ban/Văn phòng và lãnh đạo các đơn vị trong toàn hệ thống.

AgriS thông tin về việc sử dụng nguồn vốn từ trái phiếu đã phát hành, sau thông tin xử phạt hành chính

AgriS thông tin về việc sử dụng nguồn vốn từ trái phiếu đã phát hành, sau thông tin xử phạt hành chính

(CLO) AgriS cho biết việc điều chỉnh nhằm cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin về sử dụng nguồn vốn từ đợt phát hành trái phiếu, không làm thay đổi bản chất các giao dịch đã thực hiện cũng như không ảnh hưởng đến các nghĩa vụ của công ty đối với trái chủ và quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Phấn đấu hoàn thành Gói XL1 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sớm hơn tiến độ hợp đồng

Phấn đấu hoàn thành Gói XL1 cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột sớm hơn tiến độ hợp đồng

(CLO) Trước yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, các nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công tăng ca, tăng kíp nhằm rút ngắn tối đa thời gian thực hiện. Tuy nhiên, trong điều kiện địa hình đồi núi, địa chất phức tạp, nguồn vật liệu khan hiếm và chi phí thi công tăng cao, việc tăng tốc cần được đặt trong nguyên tắc bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Hòa Phát sản xuất 7 triệu tấn thép trong nửa đầu năm 2026, tăng 36% so với cùng kỳ 2025

Hòa Phát sản xuất 7 triệu tấn thép trong nửa đầu năm 2026, tăng 36% so với cùng kỳ 2025

Quý 2/2026, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất hơn 3,6 triệu tấn thép thô (phôi thép), tăng 48% so với quý 2/2025 và tăng 9% so với quý 1/2026. Sản lượng bán hàng các sản phẩm thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao, thép cuộn cán nóng và phôi thép đạt 3,5 triệu tấn, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

FPT cùng Forrester chỉ ra lộ trình đưa AI từ thử nghiệm ra quy mô lớn

FPT cùng Forrester chỉ ra lộ trình đưa AI từ thử nghiệm ra quy mô lớn

FPT và Forrester Consulting - một trong những công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới, vừa công bố nghiên cứu toàn cầu "From Pilots to Reusable Platforms: A Blueprint for Scaling Enterprise AI" (Từ dự án thử nghiệm đến nền tảng có thể mở rộng: Lộ trình phát triển AI ở quy mô doanh nghiệp), thực hiện với 397 lãnh đạo doanh nghiệp và công nghệ tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản. Báo cáo phản ánh quá trình doanh nghiệp chuyển từ thử nghiệm AI sang triển khai ở quy mô toàn tổ chức, và chỉ ra yếu tố quyết định để AI tạo ra giá trị kinh doanh bền vững.

GELEX tiếp tục chuẩn hóa quy trình quản trị và minh bạch

GELEX tiếp tục chuẩn hóa quy trình quản trị và minh bạch

Thực hiện văn bản của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn của một số lô trái phiếu đã phát hành trong giai đoạn trước đây, ngày 8/7/2026, GELEX đã thực hiện cải chính thông tin theo đúng quy định.

Khi AI gõ cửa thị trường việc làm của người trẻ

Khi AI gõ cửa thị trường việc làm của người trẻ

(CLO) Hàn Quốc đang hưởng lợi từ làn sóng AI với sự bùng nổ của ngành bán dẫn và lợi nhuận kỷ lục của các tập đoàn công nghệ. Tuy nhiên, phía sau những con số ấn tượng là một thực tế khác: AI dường như đang khuếch đại sự phân hóa trên thị trường lao động, khiến người trẻ trở thành nhóm chịu nhiều sức ép nhất.

Trung Quốc mua vàng tháng thứ 20 liên tiếp, thúc đẩy phi đô la hóa

Trung Quốc mua vàng tháng thứ 20 liên tiếp, thúc đẩy phi đô la hóa

(CLO) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục mua vàng trong tháng 6, đánh dấu tháng thứ 20 liên tiếp tăng dự trữ vàng – chuỗi mua dài nhất kể từ năm 2015. Động thái này được xem là một phần trong chiến lược đa dạng hóa dự trữ ngoại hối và giảm phụ thuộc vào đồng USD.

Cỡ chữ bài viết: