Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 14/2: Vững vàng quanh mức 48.000 USD, ETC tăng mạnh

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch ổn định quanh mức 47.700 USD. Trong khi đó, đồng tiền số lâu đời ETC tăng mạnh hơn 30%, và đồng tiền số tiềm năng ARK tăng hơn 15% và đà tăng dường như chỉ mới bắt đầu. Thị trường tỏ ra rất hưng phấn.

Audio
Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo khi các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu hành của BTC. Ảnh: Cointelegraph

Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo khi các tổ chức nắm giữ 3% nguồn cung lưu hành của BTC. Ảnh: Cointelegraph

Sự 'thèm thuồng' sở hữu Bitcoin ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức thể hiện rõ qua việc các công ty hiện nắm giữ hơn 460.000 BTC, chiếm 3% tổng nguồn cung đang lưu thông.

Các nhà đầu tư tổ chức đang nhanh chóng tiêu thụ Bitcoin và tại thời điểm viết bài, gần 3% Bitcoin (BTC) đang lưu hành bị các nhà đầu tư này giữ trong các khoản nắm giữ dài hạn.

Dữ liệu cho thấy 24 thực thể đã tích lũy được hơn 460.500 BTC, tương đương với 22 tỷ đô la theo giá hiện tại của Bitcoin.

Theo Michael Novogratz, con số này không bao gồm 3 triệu BTC vĩnh viễn bị mất, người ước tính rằng sự thiếu hụt nguồn cung có thể xảy ra trong thời gian ngắn nếu các tổ chức tiếp tục đà mua hiện tại của họ.

Danh sách những người nắm giữ hiện tại bao gồm MtGox K K, có gần 141.690 BTC (6,6 tỷ USD). Tiếp theo là Block.one với ước tính 140.000 BTC $ 6,5 tỷ). MicroStrategy cũng có khoảng 71.000 BTC (3,3 tỷ USD) và tuần này Tesla đã mua 38.500 BTC (khoảng 1,8 tỷ USD).

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng rằng việc giữ Bitcoin trong kho bạc sẽ sớm trở thành một tiêu chuẩn của công ty vì có nhiều lý do kỹ thuật để coi Bitcoin như một hàng rào lạm phát.

Đầu tiên, BTC có nguồn cung hữu hạn trong lưu thông, bắt chước kho giá trị sử dụng của vàng. Hơn nữa, không có cách nào để tăng tốc nguồn cung mới của Bitcoin thông qua khai thác bổ sung.

Những người nắm giữ số lượng lớn tiếp tục giảm nguồn cung luân chuyển bằng cách mua số lượng đáng kể từ thị trường và đặt chúng vào kho lạnh. Văn hóa nắm giữ lâu dài này giữa hầu hết những người tham gia tiền điện tử làm giảm nguồn cung vốn đã nhỏ, tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Đối với các giám đốc tài chính hiểu biết, việc sở hữu một phần kho bạc của Bitcoin cung cấp một số phương thức bảo hiểm rủi ro theo quy định và chênh lệch giá vì các chính phủ không thể đóng băng quỹ.

Điều đáng ngạc nhiên về quyết định mua Bitcoin của Tesla là thời điểm bùng nổ, vì quyết định này xảy ra sau khi giá BTC tăng 250% trong bốn tháng.

Động thái của tuần này đã khiến vốn hóa thị trường của BTC vượt qua Tesla, đạt vị trí thứ chín trong số tất cả các tài sản có thể giao dịch.

Trước đây, mua Bitcoin có thể được coi là một động thái cực kỳ táo bạo, nhưng giờ đây nó đã trở thành lẽ thường đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Với ước tính sơ bộ khoảng 10 nghìn tỷ đô la ngân khố doanh nghiệp trên toàn thế giới, ngay cả việc phân bổ 3% vào BTC cũng tương đương 300 tỷ đô la, bằng khoảng một phần ba tổng giá trị của Bitcoin bằng tiền mặt thanh khoản.

Xem xét rằng hơn 60% nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong hơn một năm, dòng tiền 300 tỷ đô la gần như không thể tưởng tượng được đối với một tài sản có 355 tỷ đô la tự do thả nổi.

Hơn nữa, số BTC mới được khai thác bởi các thợ mỏ tăng thêm 341.640 mỗi năm, chỉ 16,3 tỷ đô la. Do đó, có thể an toàn khi kết luận rằng việc phân bổ BTC ổn định vào kho bạc công ty có thể tăng gấp đôi so với giá hiện tại của Bitcoin.

Đức Tín