Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Giảm về khu vực 47.000 USD

(CLO) Cuối tuần, Bitcoin giảm khá sâu về khu vực 47.000 USD. Tuy nhiên, tiềm năng Bitcoin tăng giá lên 100.000 USD trong chu kỳ này vẫn cao.

Audio
Báo Công luận

Nhà đầu tư chiến lược Lyn Alden tin rằng Bitcoin vẫn có tiềm năng đạt 100 nghìn USD trong chu kỳ tăng giá hiện tại - mặc dù sự không chắc chắn ngày càng tăng và sự biến động ngày càng tăng.

Cô nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​rất nhiều sóng gió trong toàn ngành”, khi đề cập đến đợt phục hồi mới nhất của một số đồng tiền meme như Doge.

“Đó là những dấu hiệu cảnh báo cho chu kỳ”, cô Alden nói thêm.

Alden nói rằng với xu hướng tăng chậm lại và rủi ro điều chỉnh ngày càng tăng, việc một số nhà đầu tư rút tiền ra khỏi bàn và đưa vào một số tài sản khác là điều hợp lý.

“Đối với những người gặp khó khăn với các khoản rút tiền hoặc thời kỳ biến động, việc tái cân bằng có thể hợp lý”.

Nhìn chung, Alden vẫn lạc quan vì tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của mạng Bitcoin: “Tôi có niềm tin khá cao vào nó. Và vì vậy tôi ổn với việc duy trì một vị trí khá lớn”.

Mặc dù có một số altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin trong năm nay, nhưng Alden không nghĩ rằng Bitcoin sắp mất vị trí dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử.

Cô chỉ ra rằng hầu hết các altcoin đều không thể duy trì mức độ tăng trưởng như nhau trong suốt nhiều chu kỳ kinh doanh: 

“Tôi sẽ lo lắng hơn nếu tôi thấy các giao thức đóng góp vào sự thống trị thị trường của Bitcoin trong một chu kỳ và sau đó thậm chí còn lấn át nó trong chu kỳ thị trường tiếp theo”.

Đức Tín