Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Dự đoán tích cực vào tháng 12

(CLO) Bitcoin thường tăng trong quý IV hàng năm, đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch đã sẵn sàng cho một cuộc bứt phá vào cuối năm.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch từ 55.000 USD đến 58,000 USD vào thứ Tư (1/12), khi một số nhà phân tích kỳ vọng tâm lý tăng giá sẽ quay trở lại trong tháng này do các xu hướng tích cực theo mùa.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin đã đi vào lãnh thổ "cực kỳ sợ hãi" trong đợt bán tháo tuần trước. Chỉ số này đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9, trước khi giá BTC tăng trở lại. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật đang bắt đầu tăng từ mức quá bán khi giá giảm vẫn còn hạn chế.

gia bitcoin hom nay 2 12 du doan tich cuc vao thang 12 hinh 1

Ảnh minh hoạ: Mathieu Stern/Unsplash

“Ở đây chúng ta thấy một mô hình thị trường cổ điển: hợp nhất ở mức quan trọng vào tháng 9, đột phá và tiếp theo là mua ổn định và có phương pháp trong suốt tháng 10 và nửa đầu tháng 11, và cuối cùng là giai đoạn điều chỉnh và giảm nhiệt vào tháng 11 trong khi vẫn duy trì các mức đáng kể”, Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tại FxPro, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Kuptsikevich viết: “Bây giờ, quá trình điều chỉnh và hợp nhất đã hoàn tất, và đồng Ether có vẻ được thiết lập để viết lại các mức cao nhất trong lịch sử”.

Litecoin (LTC) và ether (ETH) vượt trội hơn so với các 'rổ' CoinDesk 20, bao gồm một số loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã giảm khoảng 9% vào tháng trước, trong khi mã thông báo ADA của Cardano và dogecoin (DOGE) đã giảm khoảng 20% ​​trong cùng thời kỳ.

Bên ngoài CoinDesk 20, các mã thông báo metaverse đã tạo ra lợi nhuận đáng kể vào tháng 11. Arcane Research lưu ý rằng mã thông báo MANA của Decentraland đã tăng khoảng 70% trong tháng qua, điều này đã góp phần vào sự tăng giá chung của các mã thông báo có vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

“Chúng tôi thấy rằng 7 trong số 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tạo ra sự thay đổi tiêu cực hàng tuần về thị phần, có nghĩa là các đồng tiền nhỏ hơn đang bắt kịp với các đồng tiền vốn hóa lớn”, Arcane Research viết.

Ngoài ra, mã thông báo lớp một (Layer 1) đang tăng lên sau khi nâng cấp mạng chuỗi khối Ethereum vào đầu tháng 8. Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Phí gas cao trên chuỗi ETH giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn".

“Điều này đã buộc những người tham gia phải chuyển sang các chuỗi L1 khác cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn trên nền tảng CeFi (tài chính tập trung) và DeFi (tài chính phi tập trung). Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này cũng sẽ tiếp tục diễn ra trong quý tiếp theo”, Balani viết.

Thông thường, BTC có lợi nhuận tích cực trong quý thứ tư, đó là lý do tại sao một số nhà giao dịch vẫn sẵn sàng cho một cuộc biểu tình cuối năm trên các loại tiền điện tử. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu theo mùa, khả năng tăng giá của BTC có thể bị hạn chế vì tháng 1 có xu hướng tạo ra lợi nhuận âm.

Mai Vân (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước có 13 người tử vong vì tai nạn giao thông

(CLO) Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 13 người, bị thương 15 người.

Giá nhà Hồng Kông leo thang 13 năm liên tiếp

(CLO) Dù liên tục hạ nhiệt trong 3 tháng cuối năm 2021, giá nhà Hồng Kông vẫn tăng 13 năm liên tiếp.

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng ở Dubai

(CLO) Khoảng thời gian ngắn khi giải Ngoại hạng Anh tạm dừng là dịp để siêu sao Cristiano Ronaldo đưa gia đình đến du lịch ở Dubai, kết hợp với việc nhận giải thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Bảo đảm dữ liệu về hộ tịch và dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030.

Tháng 1/2022: Việt Nam nhập siêu 500 triệu USD

(CLO) Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 1/2022 ước tính nhập siêu 500 triệu USD. Trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 1,8 tỷ USD

Lào Cai: Tặng quà Tết cho lái xe nằm chờ xuất khẩu hàng sang Trung Quốc

(CLO) Các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu vực Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (tỉnh Lào Cai) đã tự nguyện quyên góp 350 suất quà tết ủng hộ các lái xe đang chờ làm thủ tục thông quan ngày giáp Tết.

Nhộn nhịp chợ Tết Online

(CLO) Càng những ngày cuối năm, không khí mua sắm online lại càng nhộn nhịp. Mọi mặt hàng thiết yếu cho dịp Tết như Bánh chưng, giò chả, hoa quả... đều được đăng phổ biến trên group các cư dân, các hội nhóm mua sắm.

Bộ Xây dựng: Năm 2022 có thế tiếp tục xuất hiện hàng loạt đợt “sốt” đất mới

(CLO) Theo Bộ Xây dựng, khi Nhà nước sử dụng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giai đoạn giảm phát cũng có thể tác động làm thị trường bất động sản phát triển nóng, thậm chí sẽ xảy ra “sốt” đất trong năm 2022.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương ưu tiên phát triển nhà ở xã hội

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có công văn 261 gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.