Giá Bitcoin hôm nay 21/9: Sụt giảm mạnh cùng cổ phiếu

Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ có nhiều biến động trong tuần này khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn từ các tài sản rủi ro.

Các dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tín dụng của Trung Quốc vào cuối tuần đã góp phần vào tâm lý giảm giá trên các thị trường toàn cầu và khiến Chỉ số Biến động CBOE (VIX) tăng lên mức được thấy lần cuối vào tháng Năm.

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày và được giao dịch ở mức khoảng 43.000 đô la vào thời điểm báo chí. Tiền điện tử giảm khoảng 9% trong 24 giờ qua. 

Khoảng 1 tỷ đô la thanh lý BTC đã xảy ra vào sáng thứ Hai và hơn 7.000 BTC đã rời khỏi các sàn giao dịch trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

gia bitcoin hom nay 21 9 sut giam manh cung co phieu hinh 1

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Luethy, một chuyên gia tiền số nói: “Các nhà phân tích đã gợi ý rằng một tuần đầy biến động đang ở phía trước, với khả năng bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 41.000 đô la, mặc dù mức hỗ trợ quan trọng vẫn ở mức 44.000 đô la".

Một số nhà phân tích cho rằng cổ phiếu cũng hoạt động kém hiệu quả. Các nhà phân tích nghiên cứu của Morgan Stanley đã viết trong một báo cáo hôm thứ Hai: “Chúng tôi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi giữa chu kỳ sẽ kết thúc với sự điều chỉnh kéo dài cuối cùng chạm đến chỉ số S&P 500”. Công ty đưa ra khả năng điều chỉnh 10% -20% trong Chỉ số S&P 500 do tăng trưởng kinh tế xấu đi và sự thu hẹp định giá.

Các thợ đào Bitcoin đã ở chế độ tích lũy trong sáu tháng qua, theo dữ liệu blockchain do Glassnode tổng hợp. 

“Sau một khoản chi tiêu nhỏ khoảng 1.360 BTC vào cuối tháng 8, có vẻ như số dư của thợ đào đang tăng lên một lần nữa,” Glassnode đã viết trong một bài đăng trên Telegram.

Hơn nữa, “với mức vốn hóa thị trường là 900 tỷ đô la, bitcoin có giá trị cao hơn 29,7 lần so với tổng chi phí đầu vào của nó”, Glassnode viết điều đó có nghĩa là các thợ đào có động lực để tích lũy BTC với hy vọng thu được lợi nhuận.

Hiện tại, các cổ phiếu liên quan đến khai thác tiền điện tử đang chịu áp lực khi đợt bán tháo tiền điện tử ngày càng sâu sắc. Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) giảm khoảng 19% trong tháng qua, trong khi Marathon Digital (NASDAQ: MARA) giảm 4%, so với mức giảm 9% của BTC trong cùng kỳ.

Đức Tín (theo Coindesk)

Xem thêm

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

(CLO) Theo bà Maria Smirnova, Đối tác quản lý tại Sprott Inc. và Giám đốc đầu tư cấp cao của Sprott Asset Management, đợt giảm giá kéo dài nhiều tháng của vàng và bạc chỉ là một nhịp điều chỉnh trong chu kỳ tăng dài hạn, thay vì dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

(CLO) CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) khép lại nửa đầu năm 2026 với lợi nhuận sau thuế gần 13 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Đến cuối tháng 6, doanh nghiệp chỉ còn hơn 26 tỷ đồng tiền mặt, trong khi gần 1.500 tỷ đồng vốn nằm ở hàng tồn kho, chủ yếu là chi phí tại các dự án bất động sản đang dở dang.

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

(CLO) CTCP Dầu khí Đầu tư khai thác Cảng Phước An (mã chứng khoán: PAP) sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 27/8, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa ghi nhận quý thua lỗ thứ bảy liên tiếp. Nửa đầu năm 2026, PAP lỗ sau thuế hơn 233 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng, tổng vay và nợ thuê tài chính cuối kỳ vượt 8.630 tỷ đồng.

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

(CLO) Giá vàng giao ngay giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ, còn bạc tăng giá, khi thị trường củng cố đà tăng của kim loại quý sau báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến và chờ loạt dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố trong tuần này.

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (mã chứng khoán: CC1) bị Thanh tra Chính phủ nêu tên trong nhóm nhà thầu có hành vi chuyển nhượng thầu tại Gói thầu 5.10, dự án sân bay Long Thành. Trong khi đó, quý II/2026, doanh nghiệp lỗ gộp gần 94 tỷ đồng từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ; sau nửa năm, lợi nhuận trước thuế mới đạt 22,5% kế hoạch.

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

(CLO) Giá vàng đang đứng trước khả năng lấy lại đà tăng khi yếu tố từng gây áp lực lớn nhất là lợi suất thực có thể đã tiến gần đến đỉnh. Theo một số tổ chức phân tích, nhà đầu tư chưa cần đến một đợt cắt giảm lãi suất mạnh từ Fed; chỉ cần lợi suất thực và đồng USD không tiếp tục tăng cũng có thể tạo dư địa cho giá vàng phục hồi.

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

(CLO) Goldman Sachs cho rằng việc Mỹ phối hợp với Nhật Bản hỗ trợ đồng yên khó có thể làm lung lay vị thế của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thống trị toàn cầu. Lợi thế của đồng bạc xanh vẫn nằm ở quy mô thị trường tài chính và khả năng cung cấp thanh khoản mà chưa đồng tiền nào có thể thay thế.

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

(CLO) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bổ sung khoảng 20 tấn vàng vào dự trữ trong tháng 7, kéo dài chuỗi mua ròng lên 21 tháng liên tiếp, trong bối cảnh giá vàng duy trì trên mốc 4.000 USD/ounce.

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

(CLO) Báo cáo tài chính bán niên 2026 của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã: FIT) - đơn vị sở hữu thương hiệu nước khoáng Vikoda - ghi nhận kết quả kinh doanh sa sút với khoản lỗ sau thuế hơn 6 tỷ đồng. Áp lực nợ vay vượt 2.600 tỷ đồng cùng dòng tiền kinh doanh âm nặng buộc doanh nghiệp phải mang diện tích văn phòng làm việc đi thế chấp để bảo lãnh cho khoản vay của công ty con.

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

(CLO) Sau sự cố tiêu hủy 130 tấn heo nhiễm dịch tả châu Phi, Đồ hộp Hạ Long ghi nhận doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2026 giảm hơn 32%, đồng thời chuyển từ lãi sang lỗ gần 16 tỷ đồng. Dù dòng tiền kinh doanh dương, nguồn tiền chủ yếu đến từ thu hồi công nợ và giảm hàng tồn kho, trong khi tổng tài sản đã thu hẹp gần 120 tỷ đồng so với đầu năm.

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

(CLO) Nga đã bán ra lượng vàng đáng kể trong năm 2026 khi ngân sách chịu áp lực từ chi tiêu quốc phòng tăng cao. Động thái này làm dấy lên tranh luận liệu Moscow đang đối mặt với khó khăn tài chính hay chỉ đơn thuần sử dụng nguồn dự trữ đúng mục đích để bù đắp thâm hụt ngân sách.

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

(CLO) Ngày 6/8, tại Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI đã thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung còn lại, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.209 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán 'chung nhà' với MoMo lỗ quý II hơn 31 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 181 tỷ đồng

Công ty chứng khoán 'chung nhà' với MoMo lỗ quý II hơn 31 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 181 tỷ đồng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 43%, CTCP Chứng khoán CV, doanh nghiệp do CTCP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service) sở hữu 49% vốn, vẫn báo lỗ sau thuế hơn 31 tỷ đồng. Kết thúc nửa đầu năm, lỗ lũy kế của doanh nghiệp này đã vượt tỷ đồng, trong khi báo cáo tài chính xuất hiện khoản chi phí khác hơn 27 tỷ đồng nhưng chưa được thuyết minh cụ thể.

Cỡ chữ bài viết: