Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 25/9: Ổn định trở lại sau quy định từ Trung Quốc

(CLO) Giao dịch tiền điện tử đã có sự ổn định trở lại, nhưng các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động. Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 42.800 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin đang ổn định trên mức 40.000 đô la sau khi lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc kích hoạt việc bán ra ngay lập tức. BTC đã giảm khoảng 11% trong tuần qua, so với mức giảm 15% của ether trong cùng kỳ. Các nhà phân tích dự đoán sự biến động sẽ vẫn tăng cao do các điều kiện thuận lợi.

Các mã token, đặc biệt là những mã có phần lớn người dùng Trung Quốc sở hữu cũng được bán tháo vào thứ Sáu (24/9). Mã thông báo của Huobi đã giảm khoảng 23% trong 24 giờ qua và mã thông báo của FTX đã giảm 12% so với cùng kỳ.

gia bitcoin hom nay 25 9 on dinh tro lai sau quy dinh tu trung quoc hinh 1

Giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coindesk

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn rằng cuộc đàn áp vào thứ Sáu (24/9) sẽ không có tác động lớn đến giá tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định của Trung Quốc. Simon Peters, nhà phân tích tại eToro, đã viết trong một email gửi đến CoinDesk: “Thực tế, một phần bảy dân số thế giới hiện đã chính thức bị đóng băng khỏi thị trường tài sản tiền điện tử. Cho đến nay tiền điện tử đã được thiết lập tốt trong khu vực, khiến cho việc loại trừ hoàn toàn nó trở thành một sự kiện quan trọng."

Và áp lực pháp lý không có gì mới đối với thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích và nhà giao dịch tiếp tục theo dõi các cuộc đàn áp của chính phủ, thường xảy ra trong các giai đoạn giao dịch đầy biến động.

“Đây không phải là lần đầu tiên một thông báo như vậy xuất hiện từ Trung Quốc, vì nước này đã ban hành các biện pháp trừng phạt tương tự vào năm 2013 và sau đó một lần nữa vào năm 2017, sau cơn sốt ICO”, FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một báo cáo vào thứ Sáu.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đăng một danh sách các hoạt động bị cấm bao gồm một số hoạt động trước đây nằm trong vùng quy định màu xám, trong khi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đưa ra kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc khai thác, theo báo cáo của CoinDesk.

Thông báo đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Hơn nữa, các nhà quản lý cho biết họ muốn thiết lập một cơ chế để cảnh báo sớm và ngăn chặn "cường điệu" trong các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

FundStrat viết: “Kazakhstan là một trong những nước hưởng lợi lớn nhất từ ​​cách tiếp cận của Trung Quốc đối với khai thác tiền điện tử. Với chi phí khoảng 0,03 USD – 0,04 USD mỗi kW / h (tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái đồng đô la Mỹ), giá điện ở Kazakhstan là một trong những mức giá rẻ nhất trên thế giới".

Hoàng Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.