Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 27/8: Giảm khi tâm lý lạc quan suy yếu

(CLO) Tiền điện tử hầu hết đều giảm vào thứ Năm (26/8) khi tâm lý lạc quan suy yếu. Hiện Bitcoin giao dịch ở mức 47.350 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bài liên quan

Cổ phiếu cũng thấp hơn khi Chủ tịch Robert Kaplan của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC rằng ông muốn thấy việc mua trái phiếu giảm dần được công bố vào tháng Chín.

Bitcoin hiện được giao dịch quanh mức 47.350 đô la và giảm khoảng 3,42% trong 24 giờ qua. Các biểu đồ kỹ thuật cho thấy đợt giảm này có thể ổn định giữa vùng hỗ trợ 42.000 đô la - 45.000 đô la.

Các nhà giao dịch đang theo dõi việc hết hạn của tùy chọn cuối tháng vào thứ Sáu (27/8), đây có thể là một nguồn biến động. FundStrat đã viết trong một bản tin ngày hôm qua: “Sự biến động vừa phải trong giá BTC sáng nay có thể là do khoảng 1,8 tỷ đô la tùy chọn BTC hàng tháng sẽ hết hạn vào ngày mai".

Hiện tại, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số StackFunds đã viết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng dự kiến ​​sẽ có thêm sự hợp nhất xung quanh các mức hiện tại trước khi có đợt tăng giá tiếp theo.

Những người nắm giữ bitcoin lớn, thường được gọi là cá voi (địa chỉ có 1.000-10.000 BTC), đã phân phối số tiền nắm giữ của họ, theo dữ liệu blockchain. Tuy nhiên, những người nắm giữ bitcoin nhỏ hơn (địa chỉ có 1-1.000 BTC) đã được thêm vào các vị trí, điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy các cuộc tăng giá bitcoin gần đây.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã viết trong một bài đăng trên blog rằng thực tế là những người nắm giữ nhiều đang ở chế độ chốt lời là một “tình huống bất lợi và nghiêng về xu hướng giảm giá”.

“Trong mỗi đợt tăng giá bitcoin, các thợ đào bán trước khi đạt đỉnh chu kỳ cuối cùng”, CryptoQuant đã viết trong một bài đăng trên blog. "Điều này xảy ra vào năm 2013, 2017 và bây giờ là năm 2021".

CryptoQuant viết: “Gần đây, chúng ta đã tham gia vào một thị trường gấu ngắn hạn, cũng được coi là một sự điều chỉnh. Có thể các thợ đào đang đợi giá cao hơn để bán lượng BTC nắm giữ của họ".

Trong khi đó, độ khó khai thác của Bitcoin - thước đo lượng tài nguyên máy tính cần thiết để khai thác bitcoin - đã tăng lần thứ ba liên tiếp, một dấu hiệu khác cho thấy sức mạnh duy trì của mạng lưới sau một cuộc điều chỉnh vào ngành vào đầu năm nay của các nhà chức trách Trung Quốc .

Vào thứ Tư (25/8), độ khó khai thác của blockchain đã tăng 13,2% ở khối 697.536, theo một số trang web khai thác.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ Y tế chủ động phối hợp với WHO, CDC Hoa Kỳ chống biến chủng Omicron

(CLO) Lãnh đạo Bộ Y tế cùng đại diện WHO, CDC Hoa Kỳ Khu vực Đông Nam Á và CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thống nhất sẵn sàng chia sẻ và cập nhật kết quả giải trình tự gene các ca bệnh COVID-19.

Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm sâm Ngọc Linh

(CLO) Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Nhất đã nhiều lần lén đột nhập, nhổ trộm 72 gốc sâm Ngọc Linh, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bản án cho nhóm hacker chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nhiều người

(CLO) Nhóm đối tượng lừa đảo, nhắn tin cho các nạn nhân, tự xưng là nhân viên công ty tuyển việc làm, yêu cầu nạn nhân nhập mã OTP vào đường link chúng cung cấp. Từ đó, bọn chúng chiếm đoạt tiền của bị hại.

Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022

(CLO) Ngày 30/11, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã công bố Nghị quyết số 07/2021/UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương tiếp tục hầu tòa

(CLO) Ngày mai (1/12), theo dự kiến, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê-tông 2 thi thể từng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.

Trại lợn ‘chui’ bức tử môi trường ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt gần 1,5 tỷ đồng

(CLO) Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) tự ý chuyển sang nuôi lợn đã gây ra hàng loạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND Hà Tĩnh và ngành chức năng xử phạt 1,452,5 triệu đồng.

Top 10 vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới

(CLO) Người đam mê môn bơi lội chắc hẳn sẽ thần tượng một vận động viên cho riêng mình. Và dưới đây sẽ là danh sách 10 vận động viên bơi lội tài năng, nổi tiếng nhất thế giới.

Thuế bất động sản của Trung Quốc khiến nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

(CLO) Kế hoạch đánh thuế tài sản của Trung Quốc là một phần trong kế hoạch “Thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Kế hoạch này chưa được thực hiện ngay, mà có một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, nó khiến những người sở hữu nhiều bất động sản tại Trung Quốc phải "mất ăn, mất ngủ".

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

(CLO) Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chủ trương, chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, xảy ra tại hai khu công nghiệp; kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.