Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 7/10: Tăng mạnh vượt 55.000 USD nhờ lực đẩy từ 'cá voi'

(CLO) Một hoặc một nhóm người mua bitcoin số lượng lớn, còn được gọi là cá voi bitcoin, dường như đứng sau đợt tăng giá hôm thứ Tư (6/10), dựa trên dữ liệu các sàn giao dịch trong giờ giao dịch đầu giờ tại Mỹ.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Nhưng tại sao "cá voi", hay "cá voi bitcoin" lại đặt lệnh mua bitcoin trị giá gần 1,6 tỷ USD trong vài phút trên một sàn giao dịch tập trung vẫn chưa rõ ràng.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đứng ở mức 54.938,47 USD, tăng 7,89% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.

Theo công ty dữ liệu blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, ai đó hoặc một nhóm người đã mua số lượng lớn bitcoin trên thị trường giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung trong khoảng thời gian từ 13h11 đến 13h16 UTC (giờ địa phương) hôm Thứ Tư (6/10).

gia bitcoin hom nay 7 10 tang manh vuot 55000 usd nho luc day tu ca voi hinh 1

Những chú bò đực trở lại, Bitcoin tăng mạnh. Ảnh: Shutterstock

Thời điểm mua được đưa ra không lâu sau khi các đảng viên Cộng hòa của Mỹ chia sẻ những bình luận có lợi về tiền điện tử và trong bối cảnh các thị trường ngày càng kỳ vọng vào việc Mỹ có thể sớm chấp thuận một quỹ trao đổi bitcoin dựa trên tương lai.

Ki Young Ju, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CryptoQuant chỉ ra rằng “phí bảo hiểm của Coinbase” đã tăng mạnh trong cùng khoảng thời gian đó trước khi nó giảm trở lại.

“Phí bảo hiểm của Coinbase” là một chỉ báo cho thấy khoảng cách giữa BTC / USD của Coinbase và cặp BTC / USDT của Binance liên quan đến stablecoin tether. Khi con số tăng lên, nó thường phản ánh sức mua mạnh hơn trên Coinbase, sàn giao dịch tập trung.

Nhưng Willy Woo, một nhà phân tích dữ liệu blockchain độc lập, không đồng ý với câu chuyện này. Anh ấy nói với CoinDesk rằng giao dịch mua chủ yếu đến từ Binance, trích dẫn dữ liệu từ một công ty dữ liệu blockchain khác Glassnode.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty dữ liệu blockchain IntoTheBlock có trụ sở tại Miami, Florida, cũng cho biết việc mua bán chủ yếu đến từ Binance, trích dẫn dữ liệu từ công ty của chính anh ấy.

Bất kể sàn giao dịch nào chịu trách nhiệm cho đơn đặt hàng lớn dường như thúc đẩy bitcoin tăng đột biến, câu hỏi lớn hơn là tại sao giao dịch mua lại diễn ra trên một sàn giao dịch.

Các đơn đặt hàng bitcoin lớn thường được đặt thông qua thị trường mua bán không cần kê đơn (OTC). Theo cách đó, các giao dịch sẽ không di chuyển giá theo cách chúng sẽ có nếu các giao dịch diễn ra trên thị trường giao ngay thông qua các sàn giao dịch.

Một giao dịch mua lớn trên thị trường giao ngay có khả năng đẩy thị trường lên đáng kể dường như đáng ngờ đối với CryptoQuant’s Ju, người cho rằng cá voi đang cố gắng kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư khác bằng cách tạo ra sự tăng giá. Những nhà đầu tư này sau đó sẽ trở nên lo sợ về việc bỏ lỡ sự gia tăng. “Đôi khi, bạn phải thao túng giá để tạo ra FOMO (sợ bỏ lỡ)”, Ju nói.

Nhưng Outumuro nói rằng việc mua lớn thông qua bàn OTC có thể quá chậm đối với một số nhà giao dịch do tâm lý tăng giá hiện tại trên thị trường.

Thật vậy, sự chú ý của thị trường hiện đang quay trở lại bitcoin ở chế độ tăng giá hoàn toàn: Khi bitcoin vượt ngưỡng 54.000 USD vào thứ Tư, mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin cũng đã tăng lên đáng kể.

Đức Tín (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.