Gia Lai: Bộ đội và người dân các xã biên giới hiến máu khẩn cấp, cứu người

CLO) Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và người dân các xã biên giới Gia Lai đã cùng trao đi những đơn vị máu, kịp thời tiếp sức cho những bệnh nhân. Không chỉ là hành động cứu người, ngày hội hiến máu còn lan tỏa mạnh mẽ thần trách nhiệm, sự chia sẻ và vẻ đẹp của tình người nơi tuyến đầu tổ quốc.

Ngày 15/4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15) đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026, nhằm kịp thời bổ sung nguồn máu cho cơ sở y tế.

Trong không khí khẩn trương vừa ấm áp nghĩa tình, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và người lao động của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 72 cùng lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và cán bộ, người dân các xã biên giới Ia Pnôn, Ia Nan, Ia Dom lần lượt đăng ký, kiểm tra sức khỏe và hiến máu.

Không chỉ là trách nhiệm, việc làm này còn là sự chia sẻ, là tấm lòng hướng về cộng đồng, nhất là với những bệnh nhân cần máu.

z7727909728294_9c8babde6091c805b908ca857ee887c8.jpg
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 được tổ chức tại xã biên giới Ia Nan (Gia Lai) nhằm kịp thời bổ sung nguồn máu cho cơ sở y tế

Theo đó, ngày hội tiếp nhận khoảng 200 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được chuyển về Bệnh viện Quân y 211 phục vụ cấp cứu và điều trị, góp phần bảo đảm nguồn máu dự trữ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu truyền máu cho người bệnh, nhất là trong các tình huống khẩn cấp.

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Nguyễn Chí Kiên - Bí thư Đảng ủy, Phó Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 72 cho biết: “Ngay sau khi nắm thông tin các cơ sở y tế thiếu máu, nhận rõ tầm quan trọng của nguồn máu đối với công tác cấp cứu và điều trị, đơn vị đã chủ động báo cáo, xin ý kiến Binh đoàn 15 tổ chức ngày hội hiến máu khẩn cấp, triển khai sớm hơn so với kế hoạch”.

z7727962458159_32f6d2d981e3ee3d028694379494dcec.jpg
Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và người dân các xã biên giới Gia Lai đã cùng trao đi những đơn vị máu, kịp thời tiếp sức cho những bệnh nhân

Không dừng lại ở lực lượng trong đơn vị, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 72 còn kêu gọi sự tham gia của lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn nhằm mở rộng nguồn hiến tặng, tăng lượng máu tiếp nhận. Với tinh thần trách nhiệm và sẻ chia, cán bộ, chiến sĩ tích cực hưởng ứng, góp phần kịp thời mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân.

z7727911450096_a473e11a8c3d416a63707da5c812e7e7.jpg
Ngoài cán bộ, chiến sĩ và người lao động của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 72, ngày hội còn thu hút sự tham gia của lực lượng Công an và người dân biên giới

Giữa vùng biên giới còn nhiều khó khăn, những đơn vị máu được trao đi không chỉ góp phần cứu người mà còn lan tỏa mạnh thông điệp về tình người, về tinh thần trách nhiệm và sự gắn kết cộng đồng.

Đó chính cũng là hình ảnh đẹp của người lính trong thời bình – luôn sẵn sàng vì sự sống của nhân dân, vì nghĩa tình đồng bào và vì trách nhiệm thiêng liêng.

Xem thêm

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: