Gia Lai: Gần 300 ấn phẩm được trưng bày tại Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025

(CLO) Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 trưng bày, giới thiệu gần 300 ấn phẩm của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tại Quảng trường Đại Đoàn Kết TP Pleiku (Gia Lai).

Ngày 20/1, Hội Nhà Báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở VH,TT &DL, Thư Viện tỉnh long trọng tổ chức Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 và triển lãm, trưng bày, giới thiệu quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của báo chí tỉnh Gia Lai.

Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 trưng bày, giới thiệu gần 300 tờ báo số Tết, số Xuân của các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo chí Trung ương, bộ, ngành và các tỉnh bạn; bản tin, đặc san, tập san số Tết, số Xuân của một số cơ quan đơn vị trong tỉnh; các ấn phẩm Tạp chí Văn nghệ Gia Lai đã xuất bản qua các thời kỳ. Đây là những số báo đặc biệt được biên tập công phu, nội dung hay, đa dạng và phong phú, trình bày đẹp mắt với nhiều bài viết, hình ảnh chất lượng cao.

gia lai gan 300 an pham duoc trung bay tai hoi bao xuan at ty 2025 hinh 1

Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025

Qua đó công chúng báo chí có thể hình dung được bức tranh toàn cảnh về báo chí trong suốt một năm qua cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong suốt 100 năm đã qua. Đây chính là những thành quả để báo chí Việt Nam tự tin tích cực hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình, nhằm phục vụ thiết thực mục tiêu đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 cũng là ngày hội tôn vinh các hội viên, Nhà báo có tác phẩm báo chí hay, cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và là hoạt động thường niên nhằm đem đến cho cán bộ, đảng viên, và Nhân dân có cái nhìn tổng thể về sự đổi mới của đất nước và sự phát triển của báo chí.

gia lai gan 300 an pham duoc trung bay tai hoi bao xuan at ty 2025 hinh 2

Tham gia Hội Báo Xuân có gần 300 tờ báo số Tết, số Xuân, đặc san của các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo chí Trung ương, bộ, ngành và các địa phương trên cả nước

Đây cũng là dịp để hội viên, nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương, bộ, ngành, đoàn thể đang hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh có điều kiện trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí. Là động lực thúc đẩy báo chí phát triển, trở thành một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

gia lai gan 300 an pham duoc trung bay tai hoi bao xuan at ty 2025 hinh 3

Sự kiện thu hút hàng trăm cán bộ, công viên chức, học sinh và người dân tham quan, đọc ấn phẩm đặc sắc nhất trong năm

Theo đó, Hội Báo Xuân Ất Tỵ 2025 sẽ phục vụ bạn đọc trong thời gian từ ngày 20/1 đến 7/2 tại Khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Thư viện tỉnh Gia Lai.

Trong khuôn khổ của Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025, Thành Đoàn PleiKu cũng phối hợp với Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” năm 2025.

gia lai gan 300 an pham duoc trung bay tai hoi bao xuan at ty 2025 hinh 4

Hội báo Xuân năm nay còn diễn ra Ngày hội “Bánh chưng xanh”, do Thành Đoàn PleiKu tổ chức, qui tụ các em thanh thiếu nhi tham gia trải nghiệm gói 500 cái bánh chưng

Ngày hội được tổ chức nhằm giúp các tầng lớp Nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ của đất nước có những trải nghiệm thực tế, từ đó chung tay gìn giữ phát triển những nét phong tục văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Theo đó, các em thanh thiếu nhi sẽ trực tiếp tham gia trải nghiệm gói 500 cái bánh chưng, số bánh chưng này sẽ được tặng các em thiếu nhi nghèo ở TP Pleiku.

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: