Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

(CLO) Ngày 6/2, tỉnh Gia Lai sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân tại hai vùng dịch là thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa để khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Audio
Lực lượng Quân đoàn 3 thực hiện tiêu độc, khử trùng tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai

Lực lượng Quân đoàn 3 thực hiện tiêu độc, khử trùng tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai

Ngày 6/2, tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, trong ngày 6/2, các đội truy vết của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ tập trung lực lượng, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại hai vùng dịch là thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cũng cho hay, trong hai ngày 5 - 6/2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới.

Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2  là 18 ca, tất cả sức khỏe đều ổn định, chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường. Hai điểm là đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa (thành phố Pleiku) đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Tính đến 17 giờ ngày 5/2, tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy 4.134 mẫu xét nghiệm; trong đó có 18 mẫu dương tính, 3.270 mẫu âm tính, hiện còn 846 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tuy không ghi nhận ca nhiễm mới trong hai ngày qua nhưng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang được tỉnh Gia Lai chỉ đạo triển khai quyết liệt; trong đó, tập trung vào công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, người tiếp xúc gần, có nguy cơ cao...; tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan, cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã hoạt động bình thường trở lại từ ngày 4/2; sau hơn 4 ngày (từ khi thực hiện phong tỏa tạm thời đến nay) chưa phát hiện ca lây nhiễm chéo. Công tác điều trị, thu dung người bệnh đang được Bệnh viện triển khai, giám sát chặt chẽ. Các điểm có tiếp xúc với ca dương tính đã được khử khuẩn, xử lý an toàn.

Thế Vũ