Gia Lai: Một nông dân dùng máy bay không người lái giải cứu 2 em nhỏ mắc kẹt giữa sông

(CLO) Khi đang dùng máy bay không người lái, phun thuốc sâu cho khoai lang, thấy 2 cháu bé mắc kẹt giữa sông nên anh Nghĩa đã điều khiển máy bay ra ứng cứu.

Ngày 3/7, thông tin từ UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 cháu bé bị mắc kẹt giữa sông. Hiện các cháu đã được đưa vào bờ an toàn.

z6768597824978_13e9fad0087dad1f6442ff6fc5575df8.jpg
Hai em nhỏ được anh Nghĩa dùng máy bay không người lái giải cứu lên bờ an toàn

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại khoảnh khắc 3 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước lũ chảy xiết tại một khúc sông trên địa bàn xã Ia Tul.

Theo clip ghi lại, một người dân sau đó đã nhanh trí dùng máy bay không người lái, chuyên dùng bón phân, phun thuốc sâu điều khiển ra giải cứu 2 cháu mắc kẹt. Cháu còn lại được người nhà chèo thuyền ra cứu sau đó.

Người điều khiển máy bay không người lái để giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt là anh Trần Văn Nghĩa (trú tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Theo đó, vào khoảng 12h cùng ngày, anh Nghĩa đang dùng máy bay không người lái, phun thuốc sâu cho rẫy khoai lang sát khúc sông thuộc xã Ia Tul.

Khi đang phun, anh nghe tiếng người dân hô hoán có trẻ nhỏ bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ nên đã dùng sợi dây buộc lên máy bay nông nghiệp đang phun thuốc và điều khiển ra để giải cứu 2 cháu đang mắc kẹt.

“Do nước dâng lên rất nhanh và chảy xiết khiến người dân không thể bơi ra giải cứu các cháu. Trong lúc nước lũ cuồn cuộn đổ về mình đã nghĩ dùng máy bay để ứng cứu. Máy bay này bình thường có thể kéo hơn 50kg. Rất may, lần lượt 2 cháu bám dây và được kéo vào bờ an toàn. Chừng 10 phút sau, khúc sống này cũng ngập sâu hoàn toàn”, anh Nghĩa cho hay.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: