Gia Lai: Vườn sầu riêng của Bí thư xã bị phá hoại, thiệt hại ước tính 100 triệu đồng

(CLO) Hàng chục cây sầu riêng của gia đình ông Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn, huyện Chư Prông (Gia Lai) sắp đến ngày thu hoạch thì bị kẻ gian triệt hạ. Tổng thiệt hại ước tính lên đến 100 triệu đồng.

Ngày 5/7, ông Trần Văn Duân – Chủ tịch UBND xã Ia Phìn cho biết, đơn vị đã cử lực lượng công an đến hiện trường để kiểm tra, xác minh thông tin vườn cây sầu riêng của một hộ dân trên địa bàn xã bị phá hoại.

Theo lãnh đạo UBND xã Ia Phìn, vườn sầu riêng bị phá của gia đình ông Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn. Qua kiểm đếm, có 27 cây sầu riêng sắp đến thời gian thu hoạch bị chặt phá. Hiện xã đã báo cáo với lãnh đạo huyện để chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

gia lai vuon sau rieng cua bi thu xa bi pha hoai thiet hai uoc tinh 100 trieu dong hinh 1

Hàng chục gốc sầu riêng của gia đình Bí thư xã Ia Phìn bị phá hoại (ảnh T.H)

Trước đó, vào rạng sáng ngày 3/7, gia đình ông Đỗ Văn Dũng bàng hoàng phát hiện hàng chục cây sầu riêng trong vườn nhà bị kẻ gian chặt phá.

Bà Hiền cho biết: "Tổng số cây bị kẻ gian chặt phá là 27 cây. Tính theo thời giá hiện tại, 1kg sầu riêng khoảng 70.000 đồng, như vậy 27 cây sầu riêng bị chặt phá gây thiệt hại ước tính lên đến gần 100 triệu đồng”.

Được biết, tổng diện tích vườn của gia đình ông Dũng rộng khoảng 1,6ha, đang trồng 1.200 cây cà phê và 120 cây sầu riêng gần 7 năm tuổi. Đáng nói, vườn sầu riêng của gia đình ông Dũng chỉ còn hơn 1 tháng nữa là có thể thu hoạch thì bị kẻ gian chặt phá.

gia lai vuon sau rieng cua bi thu xa bi pha hoai thiet hai uoc tinh 100 trieu dong hinh 2

Những cây sầu riêng bị phá hoại chuẩn bị bước vào kỳ thu hoạch quả (ảnh T.H)

“Nhiều năm nay, gia đình đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để đầu tư, chăm sóc vườn cà phê, sầu riêng. Thế nhưng, khi chuẩn bị thu hoạch thì lại bị kẻ gian phá hoại. Đây là hành vi cố ý hủy hoại tài sản bởi kẻ gian muốn làm cho cây chết hoàn toàn. Hiện gia đình tôi đã trình báo và mong cơ quan chức năng sớm điều tra, truy tìm ra thủ phạm”, bà Hiền bức xúc nói.

Trong thời gian chờ công an điều tra tìm ra thủ phạm, gia đình bà Hiền đã mua keo bôi vào gốc và dùng bao ni lông bao kín bên ngoài với hy vọng cứu sống cây. Tuy nhiên cách làm này cũng không mấy khả thi.

gia lai vuon sau rieng cua bi thu xa bi pha hoai thiet hai uoc tinh 100 trieu dong hinh 3

Với hy vọng cứu sống cây, gia đình bà Hiền đã mua keo bôi vào gốc và dùng bao ni lông bao kín bên ngoài (ảnh T.H)

Thời gian gần đây, tình trạng phá hoại cây trồng liên tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nông dân ngậm ngùi vay mượn tiền bù lỗ, thế nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Trước đó, hơn 1.000 cây cà phê của nhiều hộ dân trú thôn O Ngó, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cũng bị chặt phá. Đây là những cây cà phê của người dân trồng được 2-5 năm.

gia lai vuon sau rieng cua bi thu xa bi pha hoai thiet hai uoc tinh 100 trieu dong hinh 4

Nông dân hoang mang vì cây trồng liên tục bị phá hoại (ảnh T.H)

Không chỉ cà phê mà hàng trăm cây chanh dây, sầu riêng của người dân xã Ia Pếch, huyện Ia Grai cũng bị chặt hạ không thương tiếc. Thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: