Giá thịt thành phẩm vẫn ở mức cao bất chấp giá lợn hơi giảm mạnh

(CLO) Hiện nay, dù giá lợn hơi đã giảm mạnh, về gần 50.000 đồng/kg, nhưng tại các chợ, cửa hàng, giá thịt vẫn ở mức cao, dao động quanh mức 150.000 đồng/kg.

Thời gian vừa qua, giá lợn hơi liên tục giảm mạnh. Giá lợn hơi trên cả nước hiện đang giao động quanh mức 50.000 - 59.000 đồng một kg, tùy trọng lượng. Giảm 15 - 20% so với đầu tháng 10/2022, thời điểm giá ở mức cao trong năm. 

Cụ thể, tại Hưng Yên và Bắc Giang, giá lợn hơi đang giao dịch là 54.000 đồng/kg; tại Hà Nam – thủ phủ lợn ở miền Bắc, giá lợn hơi dao động quang mức 53.000 – 55.000 đồng/kg, tùy trọng lượng.

Ở các tỉnh khu vực miền núi như huyện Thanh Sơn, Yên Lập (Phú Thọ), Yên Bái, các thương lái thu mua lợn hơi với giá 51.000 - 53.000 đồng/kg.

gia thit thanh pham van o muc cao bat chap gia lon hoi giam manh hinh 1

Với thịt thành phẩm được sơ chế, đóng hộp theo định lượng cụ thể có giá thấp nhất là 119.000 đồng/kg đối với nạc thăn, ba rọi là khoảng 156.000 đồng/kg, đuôi lợn khoảng 150.450 đồng/kg.

Dù giá lợn hơi giảm mạnh nhưng giá thịt lợn thành phẩm tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội không có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Theo khảo sát, tại các chợ Nam Trung Yên (Cầu Giấy), chợ Ngã Tư Sở (Đống Đa), chợ Quan Nhân (phường Nhân Chính), chợ Hà Đông (quận Hà Đông), giá thịt lợn ba chỉ, mông, sấn, thịt vai đang được tiểu thương chào hàng ở ngưỡng 149.000 – 155.000 đồng/kg. Mức trung bình được bán ra là 150.000 đồng/kg. Sườn non có giá bán từ 120.000 – 130.000 đồng/kg.

Với thịt thành phẩm được sơ chế, đóng hộp theo định lượng cụ thể cũng tương tự. Đơn cử như phần thịt ba rọi là khoảng 156.000 đồng/kg, đuôi lợn khoảng 150.450 đồng/kg. nạc thăn khoảng 119.000 đồng/kg, sườn non khoảng 212.000 đồng/kg, nạc nọng khoảng 229.000 đồng/kg…

Theo đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, hiện nay, giá lợn hơi giảm có thể vì năm nay, nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành chăn nuôi nên tổng lượng đàn cung ứng ra thị trường tăng đến 11% so với năm 2021, dẫn đến nguồn cung dồi dào.

Hội Chăn nuôi Việt Nam dự báo, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nguồn cung thịt tương đối ổn định nhưng nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm so với những năm trước.

Giá các sản phẩm lợn hơi, gia cầm có xu hướng giảm, trong khi nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường học… vẫn còn khá yếu.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: