Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng SJC trong nước tăng 1,3 triệu đồng/lượng, lại vượt qua ngưỡng 70 triệu đồng

(CLO) Chốt phiên giao dịch hôm nay (18/4), giá vàng SJC một lần nước vượt qua ngưỡng 70 triệu đồng/lượng. Đây là lần đầu sau 5 tuần, giá vàng SJC chốt phiên ở ngưỡng này.

Audio

Sau khi đạt “đỉnh” trên 74 triệu đồng/lượng vào đầu tháng 3/2022, giá vàng SJC trong nước trồi sụt liên tục, tuy nhiên, hiếm có thời điểm giá vàng tăng vọt trên 70 triệu đồng/lượng.

Thế nhưng, chốt phiên giao dịch hôm nay (18/4), giá vàng SJC một lần nước vượt qua ngưỡng này và duy trì ở ngưỡng 70 - 71,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây là lần đầu sau 5 tuần, giá vàng SJC chốt phiên ở ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Doji, giá vàng SJC tại Hà Nội và cả TP.HCM chốt phiên giao dịch hôm nay ở ngưỡng 70,35 triệu - 71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 950.000 đồng/lượng ở chiều mua, và tăng 1,35 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm cuối tuần trước.

gia vang sjc trong nuoc tang 13 trieu dong luong lai vuot qua nguong 70 trieu dong hinh 1

Chốt phiên giao dịch hôm nay (18/4), giá vàng SJC một lần nước vượt qua ngưỡng 70 triệu đồng/lượng. Đây là lần đầu sau 5 tuần, giá vàng SJC chốt phiên ở ngưỡng 70 này.

Tương tự, tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC chốt phiên giao dịch hôm nay ở mức 70,16 triệu - 70,98 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, mỗi lượng trong nước cao hơn thế giới 15 triệu đồng.

Giá Vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Mỹ cảnh báo xung đột Nga-Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo Kitco, mặc dù chịu nhiều áp lực giảm giá nhưng về lâu dài, kim loại quý vẫn được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Ngay cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine chấm dứt, chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn khó được như trước.

Theo Goldman Sachs, giữ vàng trong danh mục đầu tư có thể là một biện pháp phòng ngừa tốt khi khi lạm phát tăng cao và Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ dự kiến rằng, giá vàng có thể sẽ vượt quá 2.500 USD/ounce trong năm nay. Với mức giá này quy đổi sang VNĐ cộng với mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế, giá vàng tương đương trên 85 triệu đồng/lượng.

Định Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.

Những bộ phim khiến diễn viên ám ảnh từ đạo diễn tới phim trường

(CLO) Để làm nên những bộ phim thành công, các diễn viên sẽ phải trải qua những cảnh quay vất vả ở phim trường và cả những đòi hỏi vô cùng khắt khe của các đạo diễn. Dưới đây là những bộ phim mà nhiều diễn viên cảm thấy ám ảnh vì mệt mỏi từ đạo diễn tới phim trường.

Cận cảnh bãi rác

(CLO) Dọc trên đường số 4, đường Nguyễn Thị Sóc,... (huyện Hóc Môn), rác thải kéo dài từ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tới QL 22, khiến ai nấy đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô mới có thể là nền tảng của sự phát triển

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “luôn luôn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô” thì mới có thể là nền tảng của sự phát triển. Qua báo cáo của Chính phủ có nhiều chỉ số rất đáng mừng, nếu kinh tế vĩ mô ổn định thì tất cả các vấn đề khác đảo lộn thành tích của chúng ta.

Hà Nội: Dân quân tự vệ gặt lúa, giúp dân chạy lũ

(CLO) Lực lượng dân quân tự vệ tại huyện Quốc Oai đang căng mình, khẩn trương giúp người dân thu hoạch nhiều trà lúa xuân có nguy cơ mất trắng do ảnh hưởng của mưa lớn.

Dòng tiền đưa mạnh vào sàn, Vn-Index bật tăng hơn 35 điểm

(CLO) Hàng trăm cổ phiếu tăng giá khi dòng tiền được đẩy mạnh vào sàn đã hỗ trợ tích cực cho đà đi lên của các chỉ số. Chốt phiên làm việc hôm nay (25/5), Vn-Index đã bật tăng hơn 35 điểm, thanh khoản cải thiện tích cực.